From: NGUYỄN VÂN TÙNG <
Date: 2015-01-13 6:16 GMT-06:00
Subject: Su su và các loại rau quả khác
To:
Su su và các loại rau quả khác
Tất cả các loại rau hay quả như từ xưa đến nay chúng ta biết, đã
được mọi người ăn, thì nên tiếp tục ăn và thay đổi không nên ăn nhiều một loại,
trừ khi chúng ta bị bệnh thiếu chất gì đó hoặc thặng dư chất..thì bớt dùng hay
ăn nhiều hơn . để tránh khỏi bị dư nhiều một chất nào đó, nó khó chửa hơn là
thiếu. Cậu em họ tôi dư chất sắt, khổ sở hàng tháng phải đi rút bớt máu ra vì
nó sẻ tàn phá cơ quan nội tạng.
Tác dụng bất ngờ từ
quả su su cho sức khỏe
Su su không chỉ là món ăn được rất nhiều người
ưa chuộng,
mà còn có công dụng chữa bệnh cực hiệu nghiệm...
mà còn có công dụng chữa bệnh cực hiệu nghiệm...
Làm chậm hoặc ngăn chặn bệnh ung thư phát triển
Trong quả su su có chứa nguồn vitamin C dồi dào là chất oxy hóa mạnh
, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương bởi các phân tử gốc tự do chính vì thế nó
có tác dụng làm chậm và ngăn chặn bệnh ung thư phát triển.
Ăn su su hàng ngày sẽ cung cấp khoảng 17% nhu cầu vitamin C của cơ
thể.
Tốt cho tim
Su su có chứa nhiều folate, vitamin B, những dưỡng chất có tác dụng
ngăn ngừa sự hình thành của homocystein, một loại acid amin chứa sulfur có thể gây
ra bệnh tim mạch và đột quỵ.
Giúp tiêu hóa tốt
Su su là thực phẩm chứa nhiều chất xơ giúp dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Nhờ đặc tính hút nước, chất xơ trương lên khi ở trong ruột làm phân giãn nở và mềm ra, kích thích thành ruột đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn và chứng táo bón nhò đó sẽ bị hạn chế và đẩy lùi;
Mặt khác, chất xơ có khả năng hấp thụ các chất
độc có trong hệ tiêu hóa và làm tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa, giúp
hệ vi khuẩn có ích cho đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng
hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh tiêu chảy khá phổ biến.
Giúp hệ xương chắc khỏe
Trong su su có chứa hàm lượng vitamin K khá cao, đây là vitamin
giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn đồng thời nó liên kết với các vitamin và khoáng
chất khác để giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai.
Nhiều công trình nghiên cứu khoa học và thống
kê đã chỉ ra rằng: Những người càng ăn nhiều su su thì tỷ lệ mắc các bệnh về
xương càng thấp.
Tốt cho não
Quả su su là nguồn cung cấp vitamin B6 khá nhiều, loại vitamin
này giúp chuyển hóa protein, kích thích hệ thần kinh đồng thời tăng cường hệ miễn
dịch đồng thời tham gia vào tổng hợp hormone và tế bào hồng cầu nên nó rất tốt
cho não và giúp cải thiện, tăng cường trí nhớ hiệu quả.
Với những tác dụng nêu trên, thực sự quả su su
là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, chính vì thế hãy đưa thực phẩm này vào thực
đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn một cách hiệu quả và hợp lý với nhiều
phương thức chế biến khác nhau như hấp, luộc, xào, nấu canh, … để góp phần chăm
sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của cả gia đình nhé.
Giúp hệ xương chắc khỏe
Trong su su có chứa hàm lượng vitamin K khá cao, đây là vitamin giúp
cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn đồng thời nó liên kết với các vitamin và khoáng
chất khác để giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai.
Nhiều công trình nghiên cứu khoa học và thống kê đã chỉ ra rằng:
Những người càng ăn nhiều su su thì tỷ lệ mắc các bệnh về xương càng thấp.
Theo Phunutoday
__._,_.___
No comments:
Post a Comment