From: NGUYỄN VÂN TÙNG <
Date: 2015-01-09 20:46 GMT-06:00
Subject: Những thực phẩm tốt cho gan
To:
Những thực phẩm tốt
cho gan
Bởi:
Wayne Gendel, www.NaturallySavvy.com
7 Tháng Một , 2015
Thanh lọc
gan là một ý tưởng hay và thường được thực hiện vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè.
Nhưng ăn uống để hỗ trợ cho gan của bạn trong suốt cả năm cũng là một việc quan
trọng. Dưới đây là một số thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp hỗ trợ gan khỏe mạnh
– và hỗ trợ cho sức khỏe của bạn nói chung.
Nước Ép Rau Tươi:
Tỷ lệ kết hợp tốt là 25 phần trăm táo và/hoặc
củ cải đường và/hoặc cà rốt và 75 phần trăm rau xanh với một ít chanh vỏ vàng
hoặc chanh vỏ xanh.
Những Siêu Thực Phẩm Giàu Chất Diệp Lục: Bột sinh tố cỏ mì
(wheat grass) hoặc cỏ đại mạch (barley grass), rong tiểu cầu (chlorella), tảo
spirulina, và tảo xanh dại (wild blue-green algae) trong nhiều trường hợp
đã chứng minh được chúng rất hữu ích trong việc phục hồi năng lực cho một lá
gan uể oải.
Tỏi và Hành tây: Tỏi có chứa allicin, một hợp chất của lưu huỳnh rất cần cho gan để giải độc
hiệu quả. Tỏi giúp gan loại bỏ thủy ngân, một số loại phụ gia thực phẩm và nội
tiết tố ra khỏi cơ thể.
Rau Quả Tươi: Rau sống, đặc biệt rau có lá màu xanh đậm như mùi
tây (parsley), cải xoăn (kale), cải xoong (watercress), cỏ linh lăng (alfalfa)
và cải rổ (collard) rất tuyệt vời cho gan. Trái cây và rau quả có màu cam,
vàng, tím, và đỏ cũng rất tốt, vì chúng chứa các enzyme sống, chất xơ, vitamin
C, các chất kháng sinh tự nhiên, và các chất chống ung thư.
Trái Cây Có Chứa Axit Yếu: Táo, đu đủ, nho, và
tất cả các quả mọng (quả việt quất, mâm xôi đen, dâu tây, mâm xôi rừng ) đều
chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ gan tránh bị chỉ số cao
về các gốc tự do được sản sinh trong quá trình giải độc.
Thực Phẩm Có Vị Đắng: Vị đắng của các loại thực phẩm như bồ
công anh(dandelion), rau arugula, rau diếp quăn, bắp cải đắng radicchio, rau
chua sorrel và cải xoong (watercress)giúp kích thích dòng chảy của mật
trong gan.
Thảo Mộc: Thì
là, hạt caraway, tỏi, hành tây, boldo, nghệ và ớt cayenne thường hay sử dụng
trong thức ăn của bạn và có thể giúp bảo vệ gan.
Trà Rễ Bồ Công Anh: Nâng cao năng lực cho toàn bộ hệ tiêu hóa. Nó giúp giảm tải tuyệt vời
cho bộ máy tiêu hóa khi phải xử lý một bữa ăn có nhiều chất béo. Bồ công anh
cũng là một loại thảo dược tuyệt vời để giảm cân, vì lá của nó giúp lợi tiểu
còn rễ thì giúp cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo.
Chất Béo Thô (Các loại quả hạch, hạt, trái bơ): Đây là những thực phẩm tốt cung cấp nguồn chất béo
không bão hòa đa liên kết và chất béo không bão hòa dạng đơn thể, tất cả ít gây
hại cho gan hơn chất béo bão hòa. Chìa khóa là không ăn quá nhiều, ngay cả đó
là chất béo thô tốt.
Axit Béo Omega-3:
Các nguồn cung cấp chất béo thô tốt là hạt
lanh (flax seed), dầu hạt lanh, quả óc chó (walnuts), dầu cây lưu ly (borage
oil), dầu nhuyễn thể (krill oil), hạt Chia, rau sam, acai, tảo spirulina, hạt
cây gai dầu (hemp seeds), và dầu hạt nho.
Nước: Uống tám đến mười hai ly nước mỗi ngày để giúp thận loại bỏ các độc tố đã bị gan tiêu diệt.
Điều quan trọng cần lưu ý là kim loại nặng, hóa chất, nguyên tố phóng xạ, clo,
vi khuẩn, virus, E-coli và hàng ngàn tạp chất khác có trong hầu hết các nguồn
cung cấp nước, và rất nhiều các chất độc hại có trong nước của thành phố cũng
có thể dần dần làm hỏng và/hoặc làm xơ cứng gan. Ngay cả nước suối và nước
khoáng có chứa khoáng chất vô cơ thực sự cũng khó tiêu hóa. Nước lọc có thể có
vẻ như là một giải pháp hiển nhiên, nhưng nước y tế tinh khiết mới là nước duy
nhất mà loại bỏ đến 99 phần trăm các tạp chất có trong nước.
Thanh lọc gan không phải bằng cách sử dụng những hóa dược phẩm mất thời
gian . Đó là cung cấp cho cơ thể bạn nguồn nhiên liệu giàu dinh dưỡng mà có thể
(và sẽ) ngăn chặn các vấn đề ngay từ đầu, đồng thời giúp tích cực thanh lọc gan
thường xuyên để giữ cho chức năng gan của bạn hoạt động với hiệu suất cao nhất.
Bài viết này được xuất bản lần đầu trên www.NaturallySavvy.com
__._,_.___
No comments:
Post a Comment