Monday, April 8, 2013

Ăn tổ yến xem như là tự sát !!!

Ăn tổ yến xem như đang tự sát !!!Mặc ai nói tổ yến tốt cở nào, nhưng xem xong cách chế biến sau đây, sẽ biết :
Khi lấy tổ yến về, cây cỏ, lông chim rất dơ còn thúi lắm nửa !
Không có ai muốn ăn đâu, hãy xem cách làm sạch sau đây :







Tổ yến lấy về như trên, công nhân phải lựa ra chất dơ : lông, đất, cỏ....





Sau khi lựa ra, cắt thành miếng nhỏ, tiếp tục xử lý...




Tiếp theo là ngâm vào nước, cho chất tạp nổi lên...



Tiếp theo cho ngâm vào thuốc tẩy vài tiếng đồng hồ, cho
đến biến thành màu trắng...




Màu của thuốc tẩy trở thành màu đục...





Sau khi tẩy trắng, dùng nước sôi để rửa, cho đến không còn
mùi thuốc tẩy...





Tiếp theo lựa ra những miếng không tẩy trắng được...










Tiếp đến là bắt đầu gia công, làm thành bánh miếng tổ yến.












Bỏ những miếng vụn tổ yến vào khuôn, đem sấy khô.





Sấy khoảng 1 ngày 1 đêm, ra lò là những bánh tổ yến trắng đẹp...




Mã Lai và Inđô mổi năm sản xuất ít nhất 800 ~ 2000kg tổ yến, trong một tổ, chỉ có rất ít là nước miếng của chim yến, nhưng vừa đen vừa dơ, không ai dám ăn, bởi vậy cần phải gia công tẩy trắng cho hấp dẫn người mua.

Một số nhà máy sử dụng H202 để tẩy mùi của tổ yến, H202 là hóa chất có độc tố rất mạnh, có thể gây ung thư, là loại hóa chất tuyệt đối cấm cho vào thực phẩm, còn có người sử dụng SO2 và SO3 để làm trắng, cũng là loại hóa chất có độc, dùng quá liều sẽ gây ung thư, không quá 2/1,000,000 hàm lượng cho phép.




Trước và sau khi tẩy trắng .
Sau khi xử lý gia công, chất dinh dưỡng của tổ yến không còn bao nhiêu nử , còn không bằng nấm tuyết....Tổ yến dùng khuôn ép thành nhiều dạng, như hình chiếc lá, hình tròn, hình dài.... cũng có người nhuộm thêm màu vàng, màu đỏ... nói là huyết yến, hoặc yến đặc biệt, để bán giá cao hơn.Người bán cũng chưa phân biệt được, cứ mua cứ bán, không ai chịu trách nhiệm hết....


Còn dám ăn không ?
Nguồn bài viết: http://thegioitinhoc.vn/an-choi-nhau-cafe/170377-an-to-yen-xem-nhu-dang-tu-sat.html#ixzz2PrcwHqE1
Link gốc: http://thegioitinhoc.vn

7 comments:

  1. Có thiệt ổ yến làm như vậy hay không ??? Sao bán mất giữ vậy, vậy mà sao có nhiều người tin tưởng và coi ổ yến như là thứ quí hiếm chứ .......

    ReplyDelete
  2. cái này là còn tùy, mình đã từng thấy những cơ sở nuôi yến sạch rồi, ko có qua các công đoạn sơ chế như vậy, tổ yến khi hái xuống và chưa sơ chế nhưng rất đẹp, có đen thui vậy đâu. Yến cũng rất nhiều giống nhiều loài, tùy nơi sống, thức ăn chúng ăn đẻ cho ra chất lượng tổ yến, mua đồ rẻ thì thế này là phải

    ReplyDelete
  3. mình cũng đi thu hái yến và trực tiếp tham gia làm yến, ăn yến nhưng không giống các công đoạn như bài báo trên nêu ra. yến thô không có màu đen hay sạm đen như hình, cũng không có bị cắt ra miếng nhỏ làm gì, càng không phải ngâm trong chất tẩy. mình không biết mục đích của bài báo này là gì nhưng những gì mình biết về tổ yến thì hoàn toàn ngược lại.

    ReplyDelete
  4. chẳn biết ai đúng ai sai!

    ReplyDelete
  5. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  6. đây là chắc các người làm yến giã về tẩy lên trắng mà bán rẻ ham tất mất thước, vì thế muốn ăn phải quen biết mới tin được, mình đã từng xem các công đoạn làm yến sạch của các nhà yến ở nha trang , họ làm rất sạch và yến tinh chế ra rất tốt , dể cả năm trời vẫn bình thương . Còn những loại này càng để càn den thui, đó là yên đã qua hóa chất. Vì thế người mua không biết sẽ bị lầm ngay.

    ReplyDelete

Featured Post

Đây là lý do tại sao bạn nên nằm ngủ nghiêng về bên trái

  From: VUONG DANG < Date: Sun, Nov 22, 2020 at 8:10 PM Subject: Fw: Đây là lý do tại sao bạn nên nằm ngủ nghiêng về bên trái/Why Slee...

Popular Posts