Saturday, October 8, 2016

Chớ dại mà ăn cá rô phi, ngon thật đấy nhưng hại không tưởng, quá ghê sợ



Do Thi Thuan 
****************************************
http://thongthienhoc.net/FORMOSA.JPG


----- Forwarded Message -----
From: 'Mike Duong' via 1 DĐKT <
Sent: Thursday, October 6, 2016 8:31 PM
Subject: 1 DĐKTTG Fw: Chớ dại mà ăn cá rô phi

Chuyen-tiep & xem...
On Thursday, October 6, 2016 8:17 PM, 'Quang Dang Thai' wrote:


  Ch di mà ăn cá rô phi, ngon tht đy nhưng hi không tưởng, quá ghê s


Mt hóa cht đc hi khác tng được tìm thy trong cá rô phi nuôi là dioxin. Đây là cht có liên quan đến s khi phát và tiến trin ca bnh ung thư và các vn đ sc khe nghiêm trng khác. Đng thi, nếu ăn phi thc phm có cha dioxin, cơ th phi mt t 7 11 năm đ đưa cht này ra ngoài.
Dù là mt thc phm rt thơm ngon nhưng bn cũng cn tht s cn trng khi ăn cá rô phi đ bo v sc khe bn thân.
Cá là mt loi thc phm b dưỡng và là ngun cung cp protein tuyt vi cho cơ th. So vi tht bò và tht ln, cá có t l cht béo, cholesterol và calo thp hơn. Đng thi, loi thc phm này có cha rt nhiu vitamin, khoáng cht cũng như axit béo thiết yếu và có li cho sc khe con người.
ca-ro-hi-1

Cá rô phi
Thật không may, không phải tất cả các loại cá đều bổ dưỡng như nhau.Cá rô phi là một trong những loại cá được nuôi phổ biến nhất và được nhiều người yêu thích bởi giá thành rẻ cũng như hương vị thơm ngon. Đây là loại thủy sản được tiêu thụ nhiều thứ 4 tại Mỹ. Tuy nhiên, nó cũng có chứa những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Các loại cá thường là nguồn cung cấp Omega 3 rất quan trọng cho cơ thể. Omega 3 có lợi cho sức khỏe bằng cách giảm huyết áp, giảm cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch. Nó cũng ngăn ngừa được viêm khớp, trầm cảm, bệnh tim và thậm chí là cả ung thư.
Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Wake Forest (Mỹ) vào năm 2008 thì cá rô phichứa nhiều Omega 6 hơn Omega 3 theo tỷ lệ 11/1. Theo các nhà khoa học thì mặc dù Omega 6 cũng cần thiết cho cơ thể nhưng tỷ lệ của nó và Omega 3 thích hợp nên là 2/4. Tỷ lệ Omega 6 và Omega 3 trong cá nếu lớn hơn 6/1 có thể sẽ tăng nguy cơ gia tăng bệnh suyễn, viêm khớp và các bệnh viêm khác trong cơ thể.
Bạn có nguy cơ mắc ung thư
Đã có rất nhiều báo cáo cho rằng cá rô phi có nguồn gốc không rõ ràng được nuôi bằng phân động vật. Chúng có thể làm tăng nguy cơ ung thư gấp 10 lần so với cá được đánh bắt trong tự nhiên.
Năm 2009, các nghiên cứu kinh tế của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã kiểm tra thủy sản nuôi nhập khẩu từ Trung Quốc và tiết lộ rằng nhiều nông trại cũng như nhà máy chế biến thực phẩm tại Trung Quốc đang nằm trong khu vực công nghiệp nơi không khí, nước, đất bị ô nhiễm.
Bạn có thể ăn phải thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và hóa chất
Cá rô phi trong thời gian gần đây dễ bị bệnh hơn. Nhiều chủ trang trại đã cung cấp cho cá thuốc kháng sinh để giúp chúng tránh khỏi bệnh tật. Những hóa chất này có hiệu quả trong việc giúp cá rô phi khỏe mạnh nhưng vẫn có hại cho sức khỏe con người khi ăn phải.
Dibutylin – một chất hóa học được sử dụng trong việc tạo ra nhựa PVC cũng có thể được tìm thấy trongcá rô phi nuôi ở trang trại. Hóa chất độc hại này được biết đến với khả năng gây ra viêm nhiễm và làm suy yếu hệ miễn dịch. Nó cũng làm tăng nguy cơ dị ứng, hen suyễn, béo phì và các rối loạn chuyển hóa.
Tài liệu chỉ mang tính chất tham khảo!



Chớ dại mà ăn cá rô phi, ngon thật đấy nhưng hại không tưởng, quá ghê sợ

By ChienDV
Một hóa chất độc hại khác từng được tìm thấy trong cá rô phi nuôi là dioxin. Đây là chất có liên quan đến sự khở...





Posted by: Thuan Do 

No comments:

Post a Comment

Featured Post

Đây là lý do tại sao bạn nên nằm ngủ nghiêng về bên trái

  From: VUONG DANG < Date: Sun, Nov 22, 2020 at 8:10 PM Subject: Fw: Đây là lý do tại sao bạn nên nằm ngủ nghiêng về bên trái/Why Slee...

Popular Posts