From: VinhPhuc Luu <
Sent: Thursday, May 18, 2017 8:02 PM
Subject: Ai cũng khuyên nên bỏ chanh vào ngăn đá rồi dùng dần, tôi làm thử không ngờ thần kỳ thật!
Sent: Thursday, May 18, 2017 8:02 PM
Subject: Ai cũng khuyên nên bỏ chanh vào ngăn đá rồi dùng dần, tôi làm thử không ngờ thần kỳ thật!
Bởi
-
03/05/2017
Chuyện là từ
trước đến nay nghe mấy chị em hàng xóm bảo mua chanh nếu muốn chanh phát
huy hết tác dụng thì phải bỏ vào tủ lạnh đông lạnh rồi hãy sử dụng. Nhưng
hôm trước một bài báo nói về tác dụng của chanh đông lạnh, hóa
ra mới biết đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và
tinh dầu, có tác dụng phòng ngừa ung thư. Hôm nay chia sẻ cùng các mẹ đây ạ, mong
cả nhà mình luôn vui luôn khỏe nhé!
Chanh có nhiều
tác dụng tốt cho sức khỏe:
Tổ chức Nghiên cứu khoa học và
công nghiệp Australia (CSIRO) khuyên mỗi người nên tiêu thụ ít nhất 150 g vỏ
cam hoặc chanh đông lạnh mỗi tuần để phòng chống ung thư. Việc đông lạnh sẽ
giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong.
Theo Health, nhiều công trình
nghiên cứu đã chứng minh quả chanh có rất nhiều công dụng. Chẳng hạn như giải
độc cơ thể bằng cách kích thích chức năng gan thận hoạt động, tăng cường hệ
thống miễn dịch và làm giảm tác động của các gốc tự do. Do đó ngăn ngừa sự phát
triển của các căn bệnh khác nhau.
Chanh chứa nhiều vitamin, chất
chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe và toàn bộ chức năng của cơ thể. Nghiên cứu
các nhà khoa học Viện Ung thư Anh phát hiện trong một trái chanh có khoảng 22
chất chống ung thư bao gồm limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol,
vitamin C…
Ảnh Internet
Nước ép chanh có nhiều lợi ích
thanh lọc cơ thể nhưng khi nhấn mạnh tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung
thư thì phải nói đến vỏ chanh. Các đặc tính chống ung thư có được là do hợp
chất limonoids chứa trong vỏ chanh.
Mới đây limonoids được chứng minh
lâm sàng có tác dụng tích cực trong điều trị các các loại ung thư như ung thư
đại trực tràng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt, gan, bệnh bạch cầu. Theo các nhà
khoa học của CSIRO, một trái chanh có thể phòng chống đến 50% các loại ung thư.
Họ khuyên mỗi người nên tiêu thụ ít nhất 150 g vỏ cam hoặc chanh mỗi tuần để
phòng chống ung thư. Việc đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống
oxy hóa và tinh dầu bên trong và quan trọng hơn là bạn dễ dàng sử dụng.
Công thức cấp
đông chanh
1. Nguyên liệu
cần chuẩn bị:
– 500gam chanh tươi
– Khay đá.
2. Cách làm:
– Chanh sau khi mua về bạn đem
rửa sạch dưới vòi nước rồi ngâm tiếp vào trong dung dịch nước muối pha loãng
chừng 10 – 15 phút.
Ảnh Internet
– Cho chanh vào trong trong khay
đá rồi dùng túi nilon bọc thực phẩm trùm kín, để trong ngăn đá.
– Để như vậy chừng 5-6 tiếng đến
khi chanh đông thành đá thì bạn có thể sử dụng.
Ảnh Internet
Cách sử dụng:
– Lấy dụng cụ bào nhỏ cả quả
chanh rồi trộn chanh đá bào vào sinh tố hoặc các món salad để ăn trực tiếp.
– Mỗi tuần các bạn hãy chăm chỉ
ăn từ 2 – 3 quả chanh đông lạnh mỗi tuần để có thể trẻ hóa cơ thể và chống lão
hóa về lâu dài.
Ảnh Internet
Ảnh Internet Ảnh Internet
Vừa bổ vừa ngon luôn mẹ ơi, chúc
mẹ thành công nhé!
Theo WTT
Virus-free. www.avast.com
|
__._,_.___
No comments:
Post a Comment