Date: Sun, 5 Apr 2015 16:33:09 +0200
From: acl5
To:
Subject: Fwd: [K16VBQGVN] Chuyển tiếp: Fw: NẤM MÈO ĐEN VÀ CHOLESTEROL
From: acl5
To:
Subject: Fwd: [K16VBQGVN] Chuyển tiếp: Fw: NẤM MÈO ĐEN VÀ CHOLESTEROL
XIN PHEP CHUYEN LAI THEO LOI YEU CAU CUA DOC
GIA . ACL 16
PS:
Kính anh Châu ,
Cãm ơn anh nhiều về những mail forward rất hữu ich . Tuy nhiên bài này chuyễn chưa đủ , xin anh xem lại và chuyễn tiếp .
Cãm ơn anh . H.Truong /HL
-------- Message transféré --------
PS:
Kính anh Châu ,
Cãm ơn anh nhiều về những mail forward rất hữu ich . Tuy nhiên bài này chuyễn chưa đủ , xin anh xem lại và chuyễn tiếp .
Cãm ơn anh . H.Truong /HL
-------- Message transféré --------
Sujet :
|
[K16VBQGVN]
Fwd: Chuyển tiếp: Fw: NẤM MÈO ĐEN VÀ CHOLESTEROL
|
Date :
|
Sat,
4 Apr 2015 20:39:36 -0700
|
De :
|
Bien
Nguyen
|
NẤM MÈO ĐEN VÀ CHOLESTEROL
---------- Forwarded message
----------
From:
Date: 2015-04-04 20:32 GMT-07:00
Subject: Fwd: Chuyển tiếp: Fw: NẤM MÈO ĐEN VÀ CHOLESTEROL
To:
From:
Date: 2015-04-04 20:32 GMT-07:00
Subject: Fwd: Chuyển tiếp: Fw: NẤM MÈO ĐEN VÀ CHOLESTEROL
To:
Thân chuyển để tuỳ nghi.
Phần tôi chắc phải thực hiện chương trình dùng nấm này, vì cholesterol cũng cao và đang phải uống thuốc tây mỗi ngày.
UV.
---------- Forwarded message
----------
From: 'Lien HongLien' via MotThoangNNVT <
Date: 2015-04-04 19:18 GMT-07:00
Subject: Chuyển tiếp: Fw: [K20NguyenCongTru] NẤM MÈO ĐEN
To: "MotThoangNNVT
From: 'Lien HongLien' via MotThoangNNVT <
Date: 2015-04-04 19:18 GMT-07:00
Subject: Chuyển tiếp: Fw: [K20NguyenCongTru] NẤM MÈO ĐEN
To: "MotThoangNNVT
Kính chuyển.
NẤM MÈO ĐEN
On Saturday, April 4, 2015 1:55 PM, Toan
Xin chia xẽ một bài về nấm mèo và ảnh huỏng trên sức khỏe, nhất là
hệ tuần hoàn
Khi có một vài CỤC MÁU
ĐỘNG , không chạy qua được LÀ GÂY TAI NẠN NGAY .
Tôi đã bị Stroke hồi tháng NOV. 2012, nên rất biết về việc này .
LIỆT cả nửa thân người , méo mặt , ngồi xe lăn .
Nhưng: nhờ tập , châm cứu, và ĂN NẮM MÈO ĐEN , nên 4 tháng
sau tôi TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG ;Không còn méo mặt , cữ động tự nhiên , đi khỏi chống gậy .
Hôm qua tôi còn đi tham dự Biểu Tình chống cs. ở Riverside, CA.
từ 8 giờ sáng đến 1:00 giờ chiều .
đi bộ dài dài , KHÔNG CHỐNG GẬY .
Tôi gởi đến Anh bản thử MẠCH MÁU của tôi và bài nói về HỮU ÍCH
của NẰM MÈO ĐEN .
Mình lớn tuổi , thế nào ít , nhiều, mach máu cũng bị động
PLAGUES ,AN / UỐNG NẮM MÈO ĐEN giúp quét sạch PLAGUE, Máu thông dễ dàng thì lo gì bị HEART ATTACT hay STROKE .
L. V. Luu
Tiếp đây là kết quả thử máu của tôi :
- Nov. 2013 :
CHOLESTEROL TOTAL : 146
- APR.2014
: CHOLESTEROL TOTAL : 111
Như vậy chỉ trong 5 tháng , mà CHOLESTEROL của tôi giảm 35
points ( from 146 to 111).
Trước đây CHOLESTEROL của tôi CAO ; lối 200 ~ 230 phải uống
CRESTOR 10 mgr. những chi giảm lối 170 .
Nuclear Cardiology Report 6/2014 :
- The overall quality of
the study is good .Gated SPECT images reveals normal myocardial thickening and
wall motion .
- Overall left
ventricular systolic function was normal without regional wall motion
abnormalities.
- The left
ventricular ejection fraction was calculated or visually estimated to be
66% . ( 55% or higher is considered normal .)
DOPPLER CAROTID ULTRASOUND :
- Mild plaque at RIGHT
CCA with 15% to 20% stenosis . Minor plaque at LEFT CCA with
10% stenosis.
NĂM 2001, tôi đã implant 4 stents , lúc đó nghẹt đến 90%
Với tuổi 80 , ( 1934 ) mà kết quả như vậy , thì khá
lắm ….
Trên một năm nay , mỗi ngày tôi ăn 1 chén “soup NẤM MÈO ĐEN
“.
Có thể nhớ vậy mà CLEARN PLAQUE các BLOOD VESSELS .
Tôi rất khỏe , BP. Vào lúc trưa lối : 120 ~ 130 / 60
~ 70 .
Đêm ngủ thẳng một giấc ( environ 7 ~ 8 hrs. ; không phải
dậy nửa đêm đi tiểu .)
Bác Sĩ Tim của tôi ngạc nhiên lắm …
Có nhiều cách dùng NẤM MÈO , nhưng tôi thích ăn nhu
an SOUP .
Nấm mèo ngâm qua đêm , luộc chín , xoay nhuyễn với CHICKEN BROTH
và ăn mỗi sáng một chén như ăn soup.
Chỉ mất công xoay thôi. 1 lbs khoan 7$ US . ngay
an loi 20 grs.( 1lb. = 450 grs. An mot thang )
Có thể làm một lần nhiều để ăn cả tuần .
L. V. Luu
NẤM MÈO ĐEN _
Bai cua BS. Hong Chieu Quang . Giang Su
Dai Hoc Y Khoa Thuong Hai ( rat noi tieng )
Nấm mèo đen được thí nghiệm khoa học chứng minh có tác dụng
giảm độ kết dính của máu.
Bệnh nhân to béo nên ăn nhiều nấm mèo đen, để giảm độ đậm đặc của máu, để nồng độ màu loãng hơn, sẽ tránh được khối máu kết tụ dẫn tới tai biến mạch máu não. Cũng hạn chế phần nào căn bệnh nhồi máu cơ tim.
Bệnh nhân to béo nên ăn nhiều nấm mèo đen, để giảm độ đậm đặc của máu, để nồng độ màu loãng hơn, sẽ tránh được khối máu kết tụ dẫn tới tai biến mạch máu não. Cũng hạn chế phần nào căn bệnh nhồi máu cơ tim.
Hiện nay có nhiều người bị chứng Azheimer’s
Disease, tức bệnh ngây dại của người lớn tuổi, thật ra giữa bệnh này với bệnh liệt
nửa người khác nhau ra sao?
Nguyên nhân gây liệt nửa người là một mạch máu
đột nhiên bị tắc nghẽn, vỡ ra và gây nên tai biến mạch máu não. Còn bệnh ngây
dại là mao mạch nhỏ bị tắt nghẽn dần, cuối cùng làm hỏng cả não, mất hết trí
nhớ, nguyên nhân gây bệnh đều do nồng độ máu quá đặc mà ra!
Nấm mèo đen rất có công hiệu cho căn bệnh máu
đặc. Ngày ăn chừng 5-10g, một cân nấm mèo đen có thể ăn khoảng 50-100 ngày. Ngày
ăn 1 lần với số lượng ít, nấu canh hay làm đồ ăn cũng được cả, đó là một sự phát
hiện hết sức ngẫu nhiên của bác sĩ ở Mỹ.
ông Bác sĩ nghiên cứu phát hiện: hóa ra nấm mèo
đen có tác dụng giảm nồng độ máu. Sau khi ông bác sĩ đăng bài báo cáo nghiên cứu,
các nơi như Đài Loan, Hồng Kong đều áp dụng, cuối cùng trung tâm tim phổi Bắc Kinh
cũng bước vào nghiên cứu nấm mèo đen.
NẤM MÈO
NẤM MÈO
-Tên gọi khác: Nấm tai mèo, Nấm Mộc Nhĩ, Vân Nhĩ
-Tên tiếng Anh: Jew's ear, jelly ear.
-Tên khoa học: Auricularia auricula-judae (Fr.) J.Schröt.
-Tên đồng nghĩa: Auricularia auricula, Hirneola auricula-judae
-Các loài tương cận: Auricularia polytricha, A. delicata, A. tenuis, A. emini, A. mesenterica, A. Ornata ,
A. Cornea, A. Fuscosuccinea.
Phân loại thực vật
Nấm (Fungi).
|
|
Nấm đảm (Basidiomycota).
|
|
Nấm tản (Agaricomycetes).
|
|
Mộc nhĩ (Auriculariales).
|
|
Mộc nhĩ (Auricularaceae).
|
|
Mộc nhĩ (Auricularia).
|
|
Nấm mèo (Auricularia auricula).
|
Phân bố
Loài nấm mèo phát triển trên thân gổ mục ở vùng nhiệt đới và cận
nhiệt đới trên khắp thế giới. Nhiều nhất là ở Đông Nam Á và Trung Quốc. Ở Úc
nấm mèo mọc trên gổ bạch đàn mục rửa.
Mô tả
Nấm mèo phát tán và sinh sản bằng bào tử. Khi
bào tử bám vào giá thể như gổ mục, có đủ dộ ẩm bào tử nẩy mầm. Khuẩn ty là sợi
nấm ăn luồn trong các khối gổ, khi hệ sợi nấm phát triển mạnh, đủ nguồn dinh
dưỡng thì hình thành tai nấm.
Tai nấm có dạng một vành tai, thường không
cuống, mềm mại khi còn tươi và cứng dòn khi phơi khô. Mặt trên mũ có lông
dày, mỏng hoặc không lông. Màu sắc biến đổi từ trắng, cam, nâu, tím và đen. Nấm
mèo mọc được trên các giá thể như gỗ mục, các nguyên liệu có chất xơ. Tai
nấm mèo phát triển qua bốn giai đoạn và được gọi tên theo hình dạng quả thể.
Tai nấm có nhiều nếp cong và các gờ giống như tai mèo với nhiều tỉnh mạch nên được
gọi là nấm tai mèo hay mộc nhĩ.
Khi tai nấm già, một số chuyển sang giai đoạn
sinh sản, mặt dưới tai nấm có các lớp bào tử màu trắng kem hoặc vàng nhạt. Bào tử
hình quả lê, dài 16-18 micromet và ngang 6-8 micromet.
Thành phần hóa học
Theo nguồn Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng Hoa Kỳ (USDA), thành phần hóa học
trong 100 gam nấm mèo khô như sau: 370 kcal, 10,6 g protein , 0,2 g chất béo ,
65 g carbohydrate , 5,8 g tro , canci 375 mg, sắt 185 mg, phospho 201 mg và
0,03 % mg carotene . Nấm tươi chứa độ ẩm 90%.
Công dụng
a-Nấm mèo được dùng làm thực phẩm
b-Nấm mèo đuộc dùng làm thuốc
Theo y học cổ truyền, nấm mèo có công dụng thông
lợi ngũ tạng, hoạt huyết, bổ khí tăng sức, nhuận táo lợi trường, giải độc, trừ
kiết lỵ, chữa trĩ, bệnh đường ruột. Loại nấm làm thuốc tốt nhất là nấm mèo đen.
Ở Indonesia cho rằng các món ăn từ nấm mèo có tác
dụng bổ máu.
Tây y cho rằng ăn nấm mèo còn có tác dụng làm
giảm cholesterol cấp nói chung, và đặc biệt để giảm mức độ cholesterol xấu.
Nấm mèo đen có khả năng ức chế quá trình ngưng
tập tiểu cầu, phòng chống tình trạng đông máu do nghẽn mạch, ngăn cản sự hình
thành các mảng vữa xơ trong lòng huyết quản nên là thức ăn thích hợp cho những
người bị bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch, thiểu năng tuần hoàn não, thiểu
năng động mạch vành.
-Huyết áp cao: Mộc nhĩ 30g (mọc trên cây dâu) ngâm rửa sạch rồi hấp với đường ăn
buổi tối trước khi đi ngủ. Dùng nhiều lần (theo www. suckhoedoisong.vn).
Các công trình nghiên cứu khoa học cho biết,
trong 100g nấm mèo có chứa 10,6g protid, 0,2g lipid, 65,5g gluxid xơ, chất thô
5g, Ca 35,7mg, Fe 185mg, caroten 0,03mg, vitamin B1 0,15mg, vitamin B2 0,55mg,
vitamin PP 2,6mg.
Tuy nhiên, nếu sử dụng nấm mèo không đúng cách
sẽ làm nấm mất ngon, thậm chí còn gây tác hại. Vì vậy khi chế biến, người tiêu dùng
cần chú ý mấy điểm sau:
- Tuyệt đối không ngâm nấm mèo khô bằng nước
nóng mà phải ngâm bằng nước lạnh. Khi đó, mỗi 1kg nấm mèo khô có thể nở ra được
từ 3 đến 3,5kg. Hơn nữa, như vậy sẽ giữ được độ giòn vốn có của nó. Còn ngâm
bằng nước nóng, mỗi ki-lô-gam nấm mèo khô chỉ nở được từ 2 đến 2,5kg, mà lại làm
cho nấm mèo mềm nhũn, quánh lại, rất dễ hỏng khi bảo quản.
- Tuyệt đối không ăn nấm mèo tươi. Trong mộc nhĩ
tươi có chứa một chất cảm quang loại Porplyrin. Loại chất này rất mẫn cảm với
tia sáng. Vì vậy, nếu ăn vào dễ gây ra các chứng bệnh như: Chứng viêm da ở những
vùng cơ thể hở ra ngoài, rất dễ gây ngứa, sưng phù đau đớn. Thậm chí có thể gây
viêm da hoại tử, cá biệt có người còn bị sưng phù ở cổ họng dẫn đến hô hấp khó
khăn.
Do đó từ xưa đến nay, dân gian thường phơi khô
nấm mèo vừa dễ bảo quản, vừa làm cho chất cảm quang Porplyrin tự mất đi, không còn
độc tính.
… Nấm mèo sau khi đã được phơi khô
Ngoài ra, y học hiện đại, cũng đã chứng minh nấm mèo giúp phòng
ngừa bệnh tắc hoặc vỡ mạch máu não ở người bị cao huyết áp.
__._,_.___
No comments:
Post a Comment