Cách chữa bệnh
ung thư. Yên tâm không còn sợ nữa
Kính xin phổ
biến rộng rãi.
Kính thưa quý vị,
Tôi viết những điều dưới đây hoàn
toàn vô vị lợi, quý vị nào thấy cần thiết thì đọc và nghiên cứu thêm.
Tôi may mắn được quen biết anh chị Từ Công Phụng (trước đó anh Phụng đã bị bệnh
viện chê vì bị bệnh ung thư gan, họ nói anh ấy chỉ có thể sống được 3 tháng,
nay anh ấy đã và đang sống khỏe mạnh trên 2 năm; tháng 6/2012, anh đã nói
trước 2,000 khán thính gỉa, trong ngày 50 năm âm nhạc Từ Công Phụng tại rạp
hát sang trọng tại miền Nam California); tôi cũng liên lạc được với nhà văn
Văn Quang (ở Sàigòn) bà Loan, chị Kiều Ngô (ở California, Hoa Kỳ), quý vị này
đã giúp thân nhân trị dứt bệnh ung thư. Cho nên tôi xin đúc kết cách chữa ung
thư của quý vị này:
1/ Phải ăn uống những thực phẩm mà những tế bào ung
thư KHÔNG THÍCH, cho nên tụi nó sẽ chết dần dần, mình sẽ bài tiết chúng ra
ngoài. Trong khi những tế bào cần thiết cho mình vẫn nẩy nở sung mãn.
2/ Tăng cường sức khỏe, hệ miễn nhiễm của mình bằng
cách ăn uống và tâm lúc nào cũng tĩnh, lạc quan yêu đời, tập thể dục, có cuộc
sống hạnh phúc.
Vận dụng nhiều loại thuốc men, ăn
uống, để diệt những tế bào ung thư:
I/ Thuốc men:
Cứ điều trị theo tây y, nhưng tế bào ung thư và tế
bào thường cũng đều bị chết, cho nên phải làm thế nào để tế bào ung thư chết
hàng loạt, thì cơ hội sống còn của bệnh nhân sẽ rất cao.
1/ Thuốc men như FUCOIDAN (vào Google, đánh máy
FUCOIDAN) để mua thuốc. Uống đúng liều lượng cần thiết, tùy theo bệnh mới ung
thư hay đã bị lâu năm.
2/ Uống trà LÁ ĐU ĐỦ (lấy lá đu đủ, loại bỏ những
cọng lớn), rửa sạch, cắt nhỏ - như lá trà - xấy khô, rồi pha như trà (đậm,
lợt tùy bệnh nặng, nhẹ; tùy bệnh nhân có thể uống nhạt hay đậm).
3/ Uống trà LÁ XẢ tươi, thái mỏng củ xả, pha như trà
- tương tự như trên -
4/ Nấu cháo với MĂNG TƯƠI là chính, nấm tốt, cá, xay
nhuyễn cho bệnh nhân ăn.
5/ Đông trùng hạ thảo, nhiều người không tin tưởng
thuốc này, vì giả mạo rất nhiều, thành phần bổ dưỡng cũng không chắc ăn (tôi
đã được 1 bác sỹ đông y thân tình, đàng hoàng cho ý kiến như vậy).
6/ Yến, của loài chim yến, làm tổ
ở trên cao: nước dãi, đờm - đầy máu - vàng khè - đầy lông tơ - phải dùng
nhiều chất hóa học để tẩy cho trắng - (Tương tự như số 5 ở trên).
7/ Uống Vitamin D, loại hơi đặc biệt, phải có toa
thuốc của bác sĩ (xin xem bài viết của nhà văn Chu Tất Tiến, đính kèm).
8/ Linh chi nguyên chất.
9/ . . . Xin xem thêm những bài
viết đính kèm.
II/ Ăn uống:
1/ Cai ngay thuốc lá.
2/ Ăn nhiều cá, không nên ăn cá chiên, cá nướng cháy
đen, hay thịt nướng cháy đen.
3/ Giảm thiểu tối đa Thịt Đỏ, vì tế bào ung thư rất
thích loại thịt này, nên sinh sôi, nẩy nở tối đa.
4/ Giảm thiểu ăn đồ chiên, xào vì có dầu mỡ, nhất là
loại mỡ động vật.
5/ Có thể ăn gà (ức - lườn) mầu trắng.
6/ Ăn tầu hũ.
7/ Ăn nhiều trái cây, như mãng, dừa tươi, . . . các
loại rau tươi.
8/ Không ăn uống những đồ ăn có chất bảo quản trong
hộp, trong chai.
9/ Không hâm nóng đồ ăn bằng Microway, chỉ ăn đồ ăn
nấu, hấp.
10/ Uống nước củ dền đỏ tía + cà
rốt + táo đỏ (apple).
Cách làm: 1 củ dền đỏ + 2 củ cà rốt + 1 trái táo đỏ (bỏ
hột); tất cả để nguyên vỏ, chà sạch; cho tất cả vào máy ép, uống nước (bỏ
bã), uống sáng và tối. 2 lần thì phải là 2 củ dền + 4 củ cà rốt + 2 trái táo
đỏ. Uống rất bổ, tăng cường sức khỏe nhiều.
** Tóm lại phải ăn uống đồ ăn lành, có cuộc sống
vui, mạnh, hạnh phúc.
Thân kính chúc quý vị luôn được vui, mạnh, hạnh
phúc, vạn sự được như ý. Kính cầu mong mọi bệnh tật sẽ đưa nhau xuống đất,
thân thể mình luôn ở trên mặt đất lâu dài.
Trân trọng. Phạm Huy Hoàn đã viết và sưu tầm, nhưng
chưa đầy đủ.
Đây là một thức uống có thể ngăn cản các tế bào xấu
thành hình trong cơ thể bạn hoặc sẽ giảm độ tăng trưởng của chúng! Ông Seto
đã bị ung thư phổi. Ông đã được một người nổi tiếng về cây thuốc bên Trung
quốc khuyên uống thức uống này. Uống chuyên cần uống trong 3 tháng và bây giờ
sức khỏe của ông đã bình phục, và ông lại sẵn sàng làm một chuyến du lịch.
Nhờ thức uống này đấy! Bạn có thử cũng chẳng hại gì.
Đây giống như một Thức Uống Phép Lạ! Thật đơn giản.
Bạn chỉ cần một củ dền (cải đường), hai củ cà rốt và một quả táo (phải bỏ
hột) làm chung với nhau để thành NƯỚC CỐT!
Rửa sạch các thứ trên, để nguyên vỏ mà cắt ra từng miếng, đưa vào dụng cụ ép
và uống nước cốt ngay. Có thể cho thêm chút nước chanh cho có hương vị hấp
dẫn hơn.
Thức Uống Phép Lạ này sẽ có tác dụng đối với những chứng sau:
1. Ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển hoặc tăng trưởng.
2. Ngăn ngừa các chứng bệnh về gan, thận, tuyến tuỵ và có thể chữa ung nhọt
nữa.
3. Tăng sức mạnh cho phổi, ngăn ngừa cơn đau tim và cao huyết áp.
4. Tăng cường hệ miễn dịch.
5. Tốt cho mắt, loại trừ chứng mắt đỏ và mỏi mắt hoặc khô mắt.
6. Giúp loại trừ đau nhức do tập luyện thân thể, đau cơ.
7. Giải độc, trợ giúp chuyển động của ruột, loại trừ chứng táo bón. Do đó, sẽ
làm cho da được khỏe hơn và có nước sáng bóng hơn. Đây là món Thượng Đế gửi
đến để giải quyết vấn đề mụn trứng cá.
8. Cải thiện hơi thở không tốt do khó tiêu, nhiễm trùng cổ họng.
9. Làm bớt đau nhức vào kỳ kinh nguyệt.
10. Giúp người bị dị ứng mũi và cổ họng khỏi bị dị ứng tấn công.
Tuyệt đối không có tác dụng phụ. Có sức bổ dưỡng cao
và hấp thụ dễ dàng! Rất hiệu quả nếu bạn cần giảm cân. Bạn sẽ thấy là hệ miễn
dịch của bạn sẽ được cải thiện sau 2 tuần uống đều. Xin lưu ý là uống trực
tiếp từ dụng cụ ép nước cốt để đạt hiệu quả tốt nhất.
KHI NÀO UỐNG?
-HÃY UỐNG VÀO BUỔI SÁNG, LÚC BAO TỬ CÒN TRỐNG!
-SAU MỘT GIỜ, BẠN CÓ THỂ ĂN ĐIỂM TÂM.
ĐỂ CÓ KẾT QUẢ NHANH, HÃY UỐNG MỘT NGÀY 2 LẦN, VÀO BUỔI SÁNG VÀ TRƯỚC 5g
CHIỀU.
BẠN SẼ KHÔNG BAO GIỜ PHẢI HỐI TIẾC! KHÔNG TỐN TIỀN NHIỀU ĐÂU! XIN VUI LÒNG
CHUYỂN CHO GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ . MỘT HY VỌNG MỚI CHO NHỮNG NGƯỜI BỊ BỆNH UNG
THƯ: ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BẰNG SINH TỐ D. (Loại cần toa bác sĩ)
Sinh tố D liên quan đến ánh nắng
mặt trời. Vùng nào nhiều ánh nắng mặt trời thì ít ung thư. Vì thế những vùng
càng xa xích đạo bao nhiêu thì càng thiếu sinh tố D, như vùng cực bắc âu thì
thiếu sinh tố D rất nhiều, Người ta thấy có một liên hệ mật thiết giữa sinh
tố D và bệnh ung thư, những người thiếu sinh tố D thì có tỷ lệ bị ung thư cao
hơn Xin tiếp tay cầu cho những người thiếu may mắn . Biết đâu chính bạn ?
Xin vui lòng gởi thông điệp nầy đi , cho dù chỉ đến
với một người thôi .Thông điệp nầy là để tưởng nhớ đến những người mà bạn biết
, hay là những nạn nhân của căn bịnh . Làm ơn , xin đừng dập tắt ngọn nến nầy
!
Y HOC: Uống nước cây sả tươi làm
cho tế bào ung thư tự tiêu hủy (cell commits suicide)
Tại Do Thái, ruộng rẩy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư
(cancer)
Dùng một lìều lượng nhỏ chừng 1g
cây sả tươi, chứa đủ chất dầu làm cho tế bào cancer tự hủy trong ống nghiệm.
Các nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra đường lối làm cho tế bào
cancer tự hủy diệt. Tại trường đại học Ben Gurion, Đầu tiên người ta thấy một
nông dân tên là Benny Zabidov, người này đã trồng một loại cỏ trong trang
trại Kfar Yedidya của mình thuộc vùng Sharon, ông này không hiểu sao có rất
nhiều bệnh nhân cancer, họ đến từ khắp nơi trong nước, tập trung trước cửa
nhà Zabidov hỏi xin cây sả tươi. Thì ra các bác sĩ bảo họ đến.
Họ được khuyên
phải uống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi chụng với nước sôi trong những ngày họ
đến chữa bằng radiation và chemotherapy.
Tất cả bắt nguồn từ
các nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion thuộc vùng Negev , năm ngoái
họ đã khám phá ra dầu thơm trong cây sả đã diệt được tế bào cancer trong ống
nghiệm, trong khi tế bào lành vẫn sống bình thường. Dẫn đầu toán nghiên cứu
là bác sĩ Rivka Okir và giáo sư Yakov Weinstein, giữ chức vụ của Albert Katz
Chair, trong nghiên cứu sự khác biệt của tế bào và những bệnh ác tính.
Từ các
phân khoa vi sinh học và miễn nhiễm tại BGU.
Chất dầu sả là chìa khóa cấu thành
đã tạo mùi thơm chanh và mùi vị dược thảo như cây sả (Cymbopogon ctratus),
melissa (melissa officinalis) and verbena (Verbena officinalis)
Theo Ofir, sự học hỏi tìm ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự hủy
gọi là chương trình gây sự tử vong của tế bào (programmed cell death).
Uống một liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào
cancer tự hủy trong ống nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự
ảnh hưởng của chất dầu sả trên tế bào cancer bằng cách cho thêm tế bào lành,
đã được nuôi cấy, vào. Số lượng cho vào bằng với số lượng trà cây sả với 1g
đã được ngâm nước sôi. Nhận thấy trong khi chất dầu sả diệt tế bào cancer thì
tế bào lành vẫn sống bình thường.
Sự khám phá được đăng trên báo khoa học Planta Medica, được nhấn mạnh
về các sự thí nghiệm các phương thuốc chữa trị bằng dược thảo.
Ngay sau đó, sự khám phá đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện
truyền thông công chúng.
Tại sao dầu sả lại tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng
các khoa học gia trường BGU đã đưa ra một giả thuyết: Trong mỗi tế bào của cơ
thể chúng ta có một chương trình di truyền, nó đã gây ra một "chương
trình tế bào chết". Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không
kiểm soát được và trở thành tế bào cancer.
Ở tế bào bình thường, khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không
điều hành đúng, thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai
lạc khi phân chia – nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi, đó là sự giải thích
của Weinstein. Sự nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược thảo trên về
mặt y khoa.
Sự thành công của họ đã đưa tới kết luận về cây sả, có chứa chất dầu,
được coi như có khả năng chống lại tế bào cancer, như là họ đã từng nghiên
cứu tại trường BGU và đã được phổ biến trên truyền thông, nhiều bác sĩ tại Do
Thái đã bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng hơn nữa, trong khi
vẫn khuyến cáo những bệnh nhân, tìm đủ mọi cách để chống lại căn bệnh này,
bằng cách dùng cây sả để tiêu diệt tế bào cancer.
Đó là lý do tại sao trang trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả
(lemon grass) tại Do Thái – đã trở nên một thánh địa cho những bệnh nhân này.
May mắn thay họ đã tự tìm thấy đôi bàn tay thần diệu. Zabidov đón tiếp những
người khách viếng thăm với những ấm trà cây sả và những đĩa bánh ngọt bằng
thái độ niềm nở, ông ta nói: "Cha tôi chết vì cancer, chị vợ tôi chết
khi còn trẻ cũng vì cancer. Vì vậy tôi hiểu rõ những gì họ đã phải chịu, và
tôi có thể không biết gì về thuốc men, nhưng tôi biết lắng nghe. Những bệnh
nhân thường nói với tôi về sự điều trị đắt tiền mà họ phải trải qua. Tôi không
bao giờ bảo họ ngưng chữa trị, nhưng cũng rất tốt khi họ dùng thêm trà cây
sả."
Zabidov biết rõ tiếng gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai
trẻ. Ở tuổi 14, ông đã theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok. Sau
khi phục vụ trong quân đội, ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng
về phương nam, trong vùng sa mạc Arava một moshav mới (argriculture
settlement) gọi là Tsofar.
Ông ta mỉm cười và nói: "Chúng tôi rất thành công. Chúng tôi
trồng trái cây và rau. Chúng tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong
một chuyến du lịch sang Âu châu vào giữa thập niên 80, ông ta bắt đầu thích
dược thảo. Do Thái, ở một thời, thường có khuynh hướng là không gì thích hơn
các món ăn Đông phương và chỉ có một số thể loại được trồng có tính thương mại
như cây cần tây (parsley), cây thì là (dill), cây ngò thơm (coriander)."
Đi
lang thang trong khu chợ Paris , tìm kiếm một vài loại dược thảo, Zabidov đã
thấy được một tiềm lực có thể xuất cảng to lớn nằm trong một góc chợ. Zabidov
mang mẫu về nhà, ông ta mỉm cười, nói: đây là sự bất hợp lệ có tính kỹ thuật,
để xem chúng có thể lớn lên trong nhà kính vùng sa mạc không. Không bao lâu
ông ta có thể trồng các loại như rau húng quế (basil), cây kinh giới
(oregano), cây ngải giấm (tarragon), một loại tỏi (chives), cây đan sâm
(sage), và bạc hà. Công việc của ông ta là phát triển cơ ngơi vùng sa mạc,
ông ta quyết định di chuyển về phía bắc, lập trang trại moshav tại Kfar
Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc Tel Avis. Bây giờ ông ta bán hàng mấy
trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã ký kết những hợp đồng phân phối hàng với các
tiệm thực phẩm.
Zabidov đã chính mình học hỏi về dầu cây sả và giúp khách
hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời các chuyên gia y khoa tới
trang trại của ông ta, nói chuyện về công dụng của cây sả. Ông ta cũng có
trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của mình về cách dùng dược thảo này,
Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi cầm phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở
đại học Ben Gurion, vì những người này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng dầu cây
sả. Ông ấy nói ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.
Zabidov là người có công tìm ra cây sả, không phải đơn giải chỉ cho
công việc trong trang trại, mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông
ta. Ngay cả trước khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và xử dụng, ông ta
và gia đình đã uống trà cây sả hằng năm "bởi vì hương vị thích thú của
nó".
Cụ ông 78 tuổi tự chữa khỏi bệnh ung thư
Được
chẩn đoán bị ung thư đại tràng và không có cơ may chữa khỏi bằng hóa trị hay
phẫu thuật, thế nhưng ông Allan Taylor, 78 tuổi, người Anh đã khiến các bác
sĩ ngạc nhiên khi khỏi bệnh nhờ chế độ ăn với hoa quả và rau.
Ông
Allan, một kỹ sư giàn khoan đã nghỉ hưu kể lại, mọi chuyện bắt đầu từ tháng 2
năm ngoái. Khi đó, ông cảm nhận thấy có một khối u khoảng hơn 5cm trong bụng.
Đến bệnh viện kiểm tra, ông được chẩn đoán là bị ung thư đại tràng.
Theo The
Mirror, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để cắt một phần ruột già vào
tháng 9. Sau đó, ông bắt đầu được điều trị hóa trị trong 3 tháng. Đến tháng 4
năm nay thì bác sĩ thông báo rằng bệnh của ông đã di căn đến ruột non.
"Tôi nhận được thư trả lời của bác sĩ vào ngày 30/4 với nội dung
là căn bệnh của tôi không đáp ứng với cách chữa bằng hóa trị hay phẫu thuật.
Họ cũng nói rằng nếu họ cắt khối u ung thư thì nó cũng sẽ lại tái phát ở một
vị trí nào đó. Nhưng tôi không tỏ ra bi quan mà tự tìm cách chữa bệnh cho
mình", ông Allan nói.
Ông lên mạng và đánh cụm từ "cách chữa ung thư đại tràng".
Cuối cùng, ông cũng tìm thấy điều mình cần, rồi ông bắt đầu thực hiện một chế
độ ăn thay thế có lựa chọn để tự chữa bệnh.
"Tôi đã tìm kiếm các bằng chứng và tham khảo ý kiến của những chủ
cửa hàng bán thực phẩm và chọn chế độ ăn gồm: bột lúa mạch, gia vị cà ri, hạt
mơ và thuốc selen. Và sau 4 tháng, tôi đã có được câu trả lời rõ ràng từ phía
bác sĩ'" ông cho biết thêm.
Vào ngày 6/8, ông nhận được một bức thư từ Bệnh viện North Tees thông
báo kết quả chụp chiếu cho thấy ông đã khỏi bệnh ung thư và không phát hiện
có gì bất thường.
"Tôi nghĩ rằng một trong những thành phần quan trọng giúp mình
khỏi bệnh chính là một thìa bột lúa mạch pha với nước nóng vào mỗi sáng và
tối. Rõ ràng là chế độ ăn đã cứu tôi. Và tất cả chỉ tốn 30 bảng Anh một tuần",
ông Allan chia sẻ.
30 CÁCH NGĂN NGỪA UNG THƯ
Mỗi năm, cả thế giới phát hiện 10 triệu trường hợp
ung thư (UT), nhưng theo Tổ chức y tế thế giới ước tính đến năm 2020 có
khoảng 15 triệu, tăng 50%, nếu chúng ta không tích cực “hành động”. Hầu hết
các chứng UT có thể biết trước, thay đổi cách sống có thể làm giảm nguy cơ.
Đây là “tế cấp tam thập điều” để ngăn ngừa UT (ung thư):
1. Một nghiên cứu của Phần Lan thấy rằng quá trình lên men có liên quan tới
việc dưa bắp cải (sauerkraut, của Đức) sản sinh các hợp chất kháng UT – kể cả
ITC, indole và sulforaphane. Để giảm lượng sodium, hãy rửa dưa muối trước khi
ăn.
2. Ăn bông cải (broccoli), nhưng nên hấp hoặc chưng chứ đừng nấu bằng lò
vi-ba. Bông cải là “siêu thực phẩm ngăn ngừa UT, nên ăn thường xuyên. Tuy
nhiên, nghiên cứu của Tây Ban Nha thấy rằng bông cải nấu bằng lò vi-ba làm
giảm 97 % flavonoid (chất kháng UT). Do đó nên luộc, hấp, chưng, trộn hoặc ăn
sống.
3. Ăn món trộn với dầu hạnh nhân Brazil (brazil nut) vì chất selenium giúp
ngăn chặn quá trình phát triển tế bào UT và “điều chỉnh” AND. Nghiên cứu của
ĐH Harvard ở hơn 1.000 người đàn ông (bị UT tiền liệt tuyến) cho thấy rằng
những người có mức selenium cao thì giảm phát triển bệnh 48% trong 13 năm kế
tiếp so với những đàn ông có mức selenium thấp. Nghiên cứu trong 5 năm, ĐH
Cornell và ĐH Arizona thấy rằng lượng 200mg selenium mỗi ngày (tương đương 2
hạt hạnh nhân Brazil) giúp giảm 63% UT tiền liệt tuyến, giảm 58% UT trực
tràng, 46% bướu phổi ác tính, và giảm 39% hấu hết các loại UT gây tử vong.
4. Bổ sung calcium và vitamin D. Nghiên cứu của Trường Thuốc Dartmouth cho
thấy rằng việc bổ sung này làm giảm polyp đại tràng (nguy cơ gây UT) ở những
người dễ phát triển bệnh này.
5. Hãy thêm tỏi vào món ăn. Tỏi chứa sulfur khả dĩ kích thích sức đề kháng UT
tự nhiên của hệ miên nhiễm và có thể ngăn ngừa ung bướu. Các nghiên cứu đã
cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm UT bao tử khoảng 12%.
6. Phi 2 nhánh tỏi đâp giập với 2 muỗng dầu ôliu, rồi trộn với cà chua và
dùng với mì sợi. Chất lycopene (có trong cà chua) giúp đề kháng UT đại tràng,
UT tiền liệt tuyến và UT bàng quang. Dầu ôliu giúp cơ thể hấp thu lycopene,
còn mì sợi (giàu chất xơ) giúp giảm nguy cơ UT đại tràng.
7. Mỗi tuần, nên mua dưa đỏ (cantaloupe) về xắt miếng và cho vào tủ lạnh để
ăn dần mỗi sáng. Dưa đỏ giàu carotenoid – loại hóa chất thực vật làm giảm
nguy cơ UT phổi.
8. Trộn nửa chén trái việt quất (blueberry) với bột ngũ cốc dùng mỗi sáng.
Việt quất giàu chất chống ôxít hóa. Chính chất chống ôxít hóa làm trung hòa
các căn nguyên tự do làm tổn hại tế bào và gây bệnh.
9. A-ti-xô giàu silymarin – chất chống ôxít hóa khả dĩ chống UT da. Loại này
dễ an và ngon. Có thể luộc hoặc hấp khoảng 30-45 phút thì mềm.
10. Thịt nướng ăn ngon miệng nhưng nó chứa nhiều hóa chất gây UT. Viện nghiên
cứu UT Mỹ thấy rằng thịt ướp nước sốt và nướng thì giúp giảm tạo ra loại hóa
chất như vậy. Nên luộc thịt rồi nướng.
11. Nghiên cứu cho thấy rằng những đàn ông uống 8 ly nước lớn mỗi ngày giúp
giảm nguy cơ UT bàng quang được 50%. Phụ nữ uống nước nhiều giúp ngăn ngừa UT
đại tràng khoảng 45%.
12. Hãy có thói quen uống trà. Trà xanh được đánh giá cao ở Á châu hằng ngàn
năm qua. Tây phương nghiên cứu mới đây cho thấy trà đề kháng nhiều loại UT,
kể cả bệnh tim. Một số khoa học gia tin rằng một loại hóa chất trong trà là
EGGG có thể là một trong các hợp chất kháng UT mạnh nhất được phát hiện từ
trước tới nay.
13. Hãy uống một chút bia, đừng uống nhiều.. Bia đề kháng vi khuẩn
Helicobacter pylori, loại gây ung bướu khả dĩ dẫn đến UT bao tử. Uống bia,
rượu nhiều có thể gây UT vú, miệng, họng, thực quản và gan.
14. Các nhà nghiên cứu Úc dân Canada và thấy rằng những người ăn từ 4 phần cá
hồi trở lên mỗi tuần thì giảm gần 1/3 nguy cơ bệnh bạch cầu. Các nghiên cứu
khác cho thấy việc ăn cá có mỡ (cá hồi, cá thu, cá bơn, cá mòi và cá ngừ - kể
cả tôm, sò) thì giảm nguy cơ UT tử cung ở phụ nữ. Omega-3 có trong cá rất có
lợi cho sức khỏe và kỳ diệu!
15. Nên bổ sung viên đa vitamin mỗi sáng. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng
vitamin và khoáng chất khả dĩ cải thiện hệ miễn nhiễm và giúp ngăn ngừa nhiều
chứng UT.
16. Mỗi ngày phơi nắng sáng 15 phút để làm khỏe xương. Ánh nắng chứa nhiều
vitamin D tự nhiên rất cần cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng thiếu vitamin
D có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều chứng UT như UT vú, đại tràng, tiền liệt
tuyến, buồng trứng, bao tử, loãng xương, tiểu đường, đa ngạch kết (xơ cứng)
và cao huyết áp. Nhưng nên tránh ánh nắng gắt, vì nó có thể gây UT da. Cũng
có thể bổ sung vitamin D.
17. Cắt đôi trái kiwi và múc phần “thịt” mà ăn. Trái kiwi chứa chất chống
ôxít giúp ngăn ngừa UT. Nó còn chứa vitamin C, vitamin E, lutein và đồng.
18. Cẩn thận khi quan hệ tình dục. Có thể đề phòng bằng cách dùng bao cao-su
để ngăn ngừa lây nhiễm papillomavirus (HPV), loại virus này có thể gây UT cổ
tử cung.
19. Giảm ăn mở động vật. Nghiên cứu của ĐH Yale cho thấy rằng các phụ nữ ăn
nhiều mỡ động vật có nguy cơ 70% bị bạch cầu, ăn nhiều chất béo bão hòa tăng
nguy cơ là 90%. Do đó nên ăn ít chất béo động vật, thay vào đó nên dùng dầu
thực vật và dầu cá.
20. Nho chứa nhiều hợp chất resveratrol giúp đề kháng UT, ăn nho chứ đừng
uống rượu nho, vì rượu làm tăng nguy cơ UT vú ở phụ nữ. Nho có khả năng làm
mạnh hệ miễn nhiễm.
21. Hành tươi tốt cho sức khỏe vì nó khả dĩ chống UT tiền liệt tuyến khoảng
50%. Ăn sống tốt hơn nhúng tái hay nấu chín.
22. Hằng ngày nên dùng nước chanh. Các nhà nghiên cứu Úc thấy rằng chanh có
khả năng làm giảm UT miệng, họng và bao tử.
23. Sau bữa tối nên đi dạo 30 phút. Theo nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu
Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle , hoạt động này giúp giảm nguy cơ UT vú. Đi
bộ giúp điều chỉnh mức estrogen (hormone gây UT vú) và giảm cân hiệu quả.
24. Dùng thực phẩm hữu cơ, vì chúng không có thuốc trừ sâu hoặc thuốc tăng
trưởng. Cả 2 loại thuốc này đều có thể làm tổn thương tế bào và gây UT.
25. Cây bồ công anh (dandelion) có thể làm giảm nguy cơ UT.
26. Tự giặt ủi quần áo không dùng máy sấy khô. Nhiều loại máy sấy khô dùng
hóa chất perc (perchloroethylene), chất này có thể gây tổn hại thận, gan và
UT. Đừng lạm dụng ly nhựa uống nước hằng ngày hoặc đựng đồ ăn bằng đồ nhựa.
27. Dùng dưa leo (dưa chuột) tươi thay vì dưa muối và dùng cá hồi tươi.
Nghiên cứu cho thấy rằng thực phẩm muối hoặc hun khói chứa nhiều carcinogen
(chất gây UT).
28. Đừng ăn nhiều khoai tây chiên và bánh qui vì chúng chứa nhiều acrylamide
– chất gây UT, sản sinh trong quá trình nướng. Theo Michael Jacobson, giám đốc
điều hành Trung tâm Khoa học về Quan tâm Cộng đồng, acrylamide gây khoảng
1.000 đến 25.000 trường hợp UT mỗi năm. FDA đang xem xét mức nguy hại của
acrylamide.
29. Nên nằm giường vải, ngồi ghế vải (kiểu ghế bố) để cơ thể thoải mái, tránh
tổn hại da.
30. Nghiên cứu của ĐH Quốc gia New York ở Stony Brook cho thấy rằng quý ông
chịu stress nhiều và ít giao thiệp, hoặc các thành viên gia đình có mức cao
về sinh kháng thể tiền liệt tuyến (prostate-specific antigen – PSA) trong máu
thì dễ bị UT tiền liệt tuyến.
Năm loại
thực phẩm gây ung thư
Hot dog nguy hiểm vì chứa
nhiều chất nitrate. Liện hiệp Phòng ngừa Bệnh Ung thư khuyên không nên cho
trẻ nhỏ ăn quá 12 cái hot dog mỗi tháng. Nếu bạn không thể bỏ đươc thì hãy
mua loại hot dog không chứa sodium nitrate.
Bánh đô-nớt (doughnuts) là
món ăn tệ hại nhất có thể gây ung thư vì đươc làm bằng bột xay, đường
và dầu hidro-hoá, sau đó đươc chiên ở nhiệt độ cao
Thịt biến chế và thịt mỡ.
Các thứ này cũng chứa nhiều sodium nitrate như hot dog nên gia tăng rủi ro bị
bệnh tim. Ngoài ra chất béo bão hoà trong thịt mỡ cũng có thể gây ung thư.
Khoai tây chiên (french
fries) Cũng như đô-nớt, khoai tây chiên đươc làm với dầu hidro-hoá và sau đó
chiên ở nhiệt độ cao. Loại thức ăn này còn chứa chất gây ung thư acryl amide
tạo thành trong tiến trình chiên, vì vậy có người gọi đùa là “cancer fries”.
Lát khoai chiên (chips),
bánh bít-quy dòn (crackers), bánh kẹp nhỏ (cookies) Các thứ này thường đươc
làm bằng bột xay và đường. Ngay cả những loại thức ăn này mà bao bì có in
hàng chữ “free of trans-fats” cũng đều chứa một lương nhỏ trans-fats.
Một bản tin khác về lá đu đủ:
Vừa
qua, tòa soạn đã nhận được thư của GS Nguyễn Xuân Hiền, công bố hướng dẫn
250 người chữa ung thư bằng lá đu đủ. Kết quả nhiều bệnh nhân khỏi bệnh.
Thực hư chuyện lá đu
đủ chữa khỏi ung thư
Nhưng bằng sự thận
trọng của một người từng làm trong lĩnh vực y khoa, ông vẫn mong muốn
các bộ ngành liên quan nghiên cứu bài thuốc dân gian này. Phóng viên đã
tiếp cận trực tiếp vấn đề này. Dù đã 91 tuổi nhưng trên bàn làm việc
của GS Nguyễn Xuân Hiền trong căn nhà Khu tập thể Dệt Kim Hà Nội vẫn bề
bộn sách vở. Ông không chỉ viết các chuyên đề nghiên cứu thuộc lĩnh vực
của mình mà đi sâu nghiên cứu về lá đu đủ trị ung thư.
Ông tâm sự, từ khi
nghỉ hưu ông sưu tầm nghiên cứu và hướng dẫn miễn phí cho các bệnh nhân
ung thư có nhu cầu về bài thuốc này để giúp đỡ.
|
|
7/15 người uống có kết quả? Câu chuyện bắt đầu từ năm
2005, khi ông được tin bà Lê Thị Đặng ở TPHCM đã dùng nước sắc lá đu đủ
điều trị cho chồng bị ung thư lưỡi đã di căn chọc thủng một bên má. Sau
vài tháng chỉ uống nước lá đu đủ đã khỏi bệnh và sống thêm được 9 năm rồi
chết vì tuổi già (87 tuổi).
Bài thuốc này lại bắt nguồn từ ông Stan Sheldon (người
Úc). Năm 1962, ông Stan Sheldon bị ung thư 2 lá phổi sắp chết, may có
người thổ dân mách cho uống nước sắc lá đu đủ, sau vài tháng đã khỏi, 10
năm sau không tái phát, 16 bệnh nhân ung thư khác được mách uống nước sắc
lá đu đủ cũng đã khỏi. Theo GS Nguyễn Xuân Hiền, khi nhận được bài thuốc,
ông cũng áp dụng cho người nhà bị bệnh nhưng do bệnh đã di căn lại không
áp dụng triệt để nên không chữa khỏi bệnh.
Tuy nhiên, ông vẫn kiên trì
theo dõi các bệnh nhân khác. Kết quả trong 2 năm (2005 - 2007), hướng dẫn
cho 15 bệnh nhân cho thấy: 4 trường hợp (3 u phổi, 1 chửa trứng) uống
được trên 5 - 6 tháng thì sức khoẻ ổn định, lên cân, u thu nhỏ, hết hạch
cổ, đỡ ho, đỡ đau; 3 trường hợp bị u phổi khác uống được hơn 2 - 3 tháng
thì u nhỏ đi, sức khoẻ tốt hơn; 1 trường hợp bị u phổi khác uống được 2
tháng, bệnh tiếp tục tiến triển, đau, ho nhiều; 3 trường hợp chết (1 u
phổi, 1 u dạ dày, 1 u gan) chỉ uống chưa được 2 tháng sau đó chuyển thuốc
Đông y khác; 1 trường hợp u đại tràng di căn chỉ uống chưa được 2 tháng,
kết quả không mấy tiến triển.
Từ
đó đến nay, ông tiếp tục nghiên cứu và hướng dẫn cho 250 người khác có
đầy đủ số điện thoại, địa chỉ ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, kết
quả có 9 người khỏi bệnh, hết u, sức khoẻ tốt.
|
|
Nhiều người trên thế giới khỏi bệnh? Ngoài 16 trường
hợp bị ung thư phổi được ông Sheldon mách uống lá đu đủ cũng khỏi bệnh,
GS Nguyễn Xuân Hiền cũng cung cấp cho chúng tôi một bản dịch từ Mỹ trong
đó cũng kể kinh nghiệm của 3 người bị ung thư phổi đã ở giai đoạn III, IV
cũng nhờ uống nước lá này mà khỏi.
Tuy nhiên, bài viết chỉ nêu rất chung chung, không có
tên và địa chỉ của người bệnh: Một người đàn ông 65 tuổi, đã bị cắt 1/4
lá phổi, ho ra máu và mủ nhiều, người kiệt sức chỉ nằm mà không ngồi
được, bệnh viện trả về nhà chờ chết.
Ông này đã uống lá đu đủ chưa đầy 2 tháng mà bệnh tình
thuyên giảm tới 80%, 4 tháng thì khỏi hẳn.
Hay một người đàn bà 66 tuổi,
bị ung thư phổi giai đoạn IV - to bằng bàn tay, tế bào ung thư đã ăn sâu
vào xương sống, sau 3 tháng uống lá đu đủ, khối u teo nhỏ lại bằng đầu
ngón tay, tháng thứ 6 thì chỉ còn là chấm nhỏ... Khi được hỏi về tính xác
thực của các kết quả ghi nhận những bệnh nhân uống lá đu đủ khỏi bệnh, GS
Nguyễn Xuân Hiền cho biết, ông đã nghỉ hưu nên không đủ điều kiện nghiên
cứu, chứng minh trên lâm sàng.
Ông chỉ là người truyền bá bài thuốc để giúp những
người bị bệnh "tứ chứng nan y" vượt qua được bệnh tật. Các bệnh
nhân khỏi bệnh là do họ gọi điện báo cho ông chứ ông cũng không thăm khám
hay có các kết quả xét nghiệm từ Tây y. Tuy nhiên, theo GS Nguyễn Xuân
Hiền, qua theo dõi nghiên cứu ông thấy, nhiều nhà nghiên cứu trên thế
giới đã nghiên cứu và ghi nhận lá đu đủ có thể chữa được ung thư.
Gần đây nhất là công trình nghiên cứu của BS.TS
Nam.H.Dang giáo sư Đại học Florida Mỹ đã công bố trên tạp chí dược học
cho thấy, chất chiết xuất từ lá đu đủ có tác dụng tăng cường quá trình
sản sinh các phân tử truyền dẫn tín hiệu chủ chốt có tên Th1-type
cytokines.
Chúng đóng vai trò điều hòa hoạt động của hệ miễn dịch
trong cơ thể đồng thời tạo hiệu quả tiêu trừ khối u ở một số loại ung
thư, điều này mở ra những phương cách điều trị bệnh ung thư qua hệ thống
miễn dịch. Nghiên cứu đã dùng nước chiết lá đu đủ ở 4 độ mạnh khác nhau
cho 10 mẫu ung thư khác nhau và đo hiệu quả sau 24 tiếng. Kết quả cho
thấy, lá đu đủ đã làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư trong cả 10
mẫu thử ấy.
Đặc biệt là chất chiết xuất từ lá đu đủ không gây độc
hại cho các tế bào bình thường, do đó, tránh được các tác dụng phụ thường
gặp ở nhiều phương pháp điều trị hiện nay.Chưa được khoa học công nhận
Theo GS Nguyễn Xuân Hiền, trước đây có nhiều người phản đối lá đu đủ chữa
bệnh và cho rằng đó là một loại cây khác. Nhưng nghiên cứu của BS.TS Nam.H.Dang
là cây Carica papaya. Đây là tên khoa học của cây đu đủ. Người Mỹ gọi đu
đủ là papaya, người Úc và New Zealand gọi là pawpaw.
Không nên lẫn lộn "paw paw đu đủ" và "paw
paw Bắc Mỹ". Cây pawpaw Bắc Mỹ thân mộc, có tên khoa học là Asimina
tribola và cũng được làm dùng thuốc trị ung thư hiện có bán trên trị
trường.
Còn đu đủ là cây thân thảo. GS Nguyễn Xuân Hiền nhấn mạnh, nhiều
người, đặc biệt với những người chưa qua phẫu thuật khối u, chưa chạy xạ,
truyền hóa chất chống ung thư thì kết quả tốt và nhanh hơn. Các nghiên
cứu cho thấy, trong lá đu đủ có men papain và trong men papain có chất
carotenoid và Iso thyocyanotes có khả năng kích thích sản xuất Cytokin
Th1 - type là yếu tố miễn dịch, do đó có thể ức chế tế bào ung thư mạnh
gấp triệu lần các thuốc chống ung thư Tây y.
Một công trình nghiên cứu so
sánh nước sắc lá đu đủ với 10 loại nước lá chống ung thư khác thì thấy,
nước sắc lá đu đủ có tác dụng vượt trội mà giá thành lại rẻ bằng 1/2 -
1/3 với các loại khác. Hơn nữa, nước sắc lá đu đủ không gây tác dụng phụ.
Tuy nhiên, theo GS Nguyễn Xuân Hiền, cho tới nay nước sắc lá đu đủ chữa
ung thư vẫn chưa được khoa học công nhận, vì thế rất khó biết nó có tác
dụng thực sự hay không, nếu có thì ở chừng mực nào và các phản ứng phụ có
thể xảy ra. Vì vậy, ông thiết tha mong muốn Viện Đông y, Bệnh viện K, Bộ
Y tế... quan tâm nghiên cứu vấn đề này một cách bài bản, khoa học.
Mỗi
ngày lấy 4 - 5 lá đu đủ cả cuống, già càng tốt (có tài liệu hướng dẫn là
lá bánh tẻ), lấy dao cắt nhỏ cho vào nồi đổ 2 lít nước, nấu khoảng 2
tiếng, cô lại thành 1 lít để nguội cho vào tủ lạnh, uống thành 2 ngày,
mỗi ngày 500ml chia làm 3 lần lúc no. Sau khi uống, uống thêm 1 - 2 thìa
cà phê mật mía hoặc mật ong. Uống liên tục 3 tháng trở lên mới thấy có
tác dụng. Những người chưa qua phẫu thuật khối u, chưa chạy tia, truyền
hóa chất thì kết quả tốt và nhanh hơn.
|
|
MĂNG TÂY
AI MÀ NGỜ?
Mẹ tôi
đã dùng nước sinh tố măng tây, sáng 4 muỗng súp và tối cũng 4 muỗng từ hơn 1
tháng nay. Bà đang phải uống thuốc hóa trị cho bệnh ung thư màng phổi giai
đoan 3 về và số lượng tế bào ung thư của bà từ 386 đã xuống 125 trong tuần
vừa qua. Vị bác sĩ chuyên gia có nói là bà không cần phải đến gặp ông ta
trong 3 tháng tới đây.
BÀI BÁO: Nhiều năm trước đây, tôi có gặp một người đang đi tìm
măng tây cho người bạn bị bệnh ung thư. Anh ta đưa tôi một bản sao bài báo
tựa đề “Măng tây cho bệnh ung thư”, được đăng trên tờ Cancer News Journal,
tháng 12 năm 1979. Tôi chia sẻ cùng các bạn ngay bây giờ như anh ta đã làm với
tôi: tôi là một nhà hóa sinh và chuyên về liên quan giữa chế độ ăn kiêng và
sức khỏe trên 50 năm rồi. Nhiều năm trước, tôi có biết về sự khám phá của ông
Richard R. Vensal, D.D.S, rằng măng tây có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Từ đó
đến giờ, tôi đã hợp tác với ông ta cho dự án của ông ta. Chúng tôi đã thu
thập được rất nhiều trường hợp rất triển vọng.
Sau đây là vài thí dụ:
Trường
hợp thứ 1 : Một người đàn ông gần như là không còn hy vọng gì với
bệnh Hodgkin (một loại bệnh ung thư về mạch bạch huyết) đã hoàn toàn mất hết
năng lực. Một năm sau khi chữa trị bằng liệu pháp măng tây, các bác sĩ của
ông ta không thể tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư và anh ta trở
lại làm việc thật hăng hái.
Trường hợp thứ 2: Một thương gia
thành đạt ở tuổi 68 đã bi bệnh ung thư bàng quang từ 16 năm rồi. Sau nhiều
năm điều trị, kể cả xạ trị không kết quả, ông ta chuyển qua măng tây. Sau 3
tháng, các xét nghiệm cho thấy khối u trong bàng quang đã biến mất và thận
của ông ta hoạt động bình thường
Trường hợp thứ 3: Một người đàn ông bị
ung thư phổi. Vào ngày 5 tháng 3 năm 1971, ông ta được đưa lên bàn mổ nhưng
vì căn bệnh đã phát triển quá nhiều nên không thể tiến hành cuộc giải phẫu
được. Các bác sĩ tuyên bố trường hợp của ông ta không còn hy vọng gì. Vào
ngày 5 tháng 4, ông ta nghe nói đến liệu pháp măng tây và bắt đầu uống ngay
tức thì. Đến tháng 8, các phim X quang cho thấy các dấu hiệu của bệnh ung thư
đã biến mất và ông ta trở lại công việc kinh doanh của mình.
Trường
hợp thứ 4: Một phu nữ bị bệnh ung thư da từ nhiều năm. Sau đó bệnh này đã
chuyển sang nhiều hình thức ung thư khác nhau mà vị bác sĩ chuyên gia cho là
đã phát triển nhiều rồi. Sau 3 tháng dùng măng tây, vị bác sĩ chuyện gia cho
biết da bà ta trông rất tốt và không còn các vết tổn thương nữa. Bà này còn
cho biết liệu pháp măng tây còn chữa căn bệnh thận của bà, mắc phải từ năm
1949.
Bà ta đã làm 10 cuộc giải phẩu lấy sỏi thận và bà cũng nhận được trợ cấp
từ chính phủ về tình trạng thận không thể giải phẩu ở giai đoạn cuối. Bà quy
cho liệu pháp măng tây đã chữa khỏi bệnh thận của bà. Tôi không ngạc nhiên
lắm vế các kết quả, vì theo “Các yêu tố về materia medica” được xuất bản vào
năm 1854 do một ông Giáo sư của Trường Đại học Pennsylvania, nói rõ là măng
tây là một phương thuốc dân gian để làm tan các sỏi thận.
Hãy chú ý đến ngày
tháng ! Chúng tôi còn có nhiều trường hợp khác nữa nhưng ngành y tế đã can
thiệp vào việc chúng tôi thu thập các hồ sơ. Vì thế chúng tôi mới kêu gọi các
độc giả hãy phổ biến các thông tin rất hữu ích này để giúp đỡ chúng tôi thu
thập thật nhiều chứng cứ về các thành tích bệnh sử để áp đảo các người hoài
nghi của ngành y tế cho một thứ liệp pháp rất không thể tin được, đơn giản và
tự nhiên này. Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng vì
thế măng tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi. Tôi có liên hệ với 2 công ty đóng
hộp măng tây , Giant và Stokely, và tôi rất hài lòng vì 2 nhãn hiệu này không
có sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất bảo quản. Bỏ các cọng măng tây vào máy
xay sinh tố và đánh cho nhừ, sau đó cất vào trong tủ lạnh. Cho người bệnh
uống 4 muỗng canh, 2 lần trong ngày, sáng và chiều tối.
Thường thì sau 2 - 4
tuần người bệnh sẽ thấy sức khỏe được cải thiện. Người bệnh cũng có thể pha
loãng trong nước nóng hoặc nước lạnh để uống. Liều lượng này được ấn định căn
cứ trên các thí nghiệm thực tế nhưng dung lượng nhiều hơn cũng không có hại
gì hết mà đội khi rất cần thiết trong vài trường hợp. Với tư cách là một nhà
hóa sinh, tôi tin chắc rằng câu châm ngôn cổ xưa rằng “ Cái gì điều trị được
thì có thể phòng ngừa được”.
Căn cứ theo lý thuyết này mà vợ chồng chúng tôi
thường dùng purée măng tây như là thức uống trong các bữa cơm. Chúng tôi dùng
2 muỗng canh được pha trong nước để hợp khẩu vị của chúng tôi cho các bữa ăn
sáng và tối. Tôi thì thích uống nóng trong khi vợ tôi thì thích lạnh. Từ
nhiều năm rồi chúng tôi thường cho xét nghiệm máu trong các lần kiểm tra sức
khỏe.
Trong lần kiểm tra máu sau cùng do một ông bác sĩ chuyên về dinh dưỡng
liên quang đến sức khỏe, cho thấy có nhiều cải thiện đáng kể trong các thành
phần trong máu khác với lần trước đó và chúng tôi có thể khẳng định rằng các
cải thiện đó không do cái gì khác hơn là măng tây. Với tư cách là một nhà hóa
sinh, tôi có làm một nghiên cứu sâu rộng về các nét đặc trưng của các bệnh
ung thư và các phương pháp chữa trị được đề nghị. Và với kết luận cuối cùng,
tôi tin chắc rằng măng tây phú hợp nhất cho các lý thuyết về ung thư. Măng
tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là histones mà tôi tin là rất tích
cực trong kiểm soát sự phát triển của tế bào.
Vì lý do đó, tôi tin là ta có
thể nói măng tây có chứa một chất mà tôi tạm gọi là chất bình thường hóa cho
sự phát triển tế bào. Tầm quan trọng của tác động trên bệnh ung thư cũng
không khác như là nhiệm vụ của một loại thuốc bổ cho cơ thể. Không để ý đế lý
thuyết, trong hoàn cảnh này, măng tây được dùng theo đề nghị của chúng tôi,
là một chất vô hại.
Cơ quan FDA (Cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm của
Hoa Kỳ) không có lý do gì ngăn cản bạn dùng một thứ mà chỉ có đem lại điều
tốt mà thôi. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đã báo cáo là trong măng tây có
chứa chất glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống oxy
rất hiệu nghiệm. )
Xin các bạn hãy phổ biến thông tin này. Một việc làm không
nghĩ đến lợi ích của bản thân là hãy phổ biến thông tin để nhận lại lòng tốt
của người khác, dù cho đó là một người không xứng đáng chút nào. (VLP dịch)
KINH NGHIỆM CUẢ 1 NGUỜI ĐÃ
BỊ BỆNH UNG THƯ
(Hương viết ra những gì H biết để tất cả các bạn tham khảo, có ích cho chính
mình, thân nhân và bằng hữu vì mầm Ung Thư hiện diện trong tất cả mọi người,
chỉ chờ cơ hội là nó bùng phát).
Lời phi lộ của chính tác
giả.-
Hương đã kinh qua một thời gian bệnh Cancer: gồm 3 tháng dò tìm bệnh, 8 tháng
trị chemotherapy, 1 tháng Radiotherapy, còn thử máu thì lia chia...vậy mà
ròng rả 1.5 năm mới vượt qua khỏi.
Thời gian tìm bệnh cũng
nhiêu khê vì có nhiều kỹ thuật đang dùng vẫn không đáng tin cậy như Ultra
Sounds, Mammogram, Needle Biopsy: hễ họ nói có thì chắc có bệnh, nếu nói
không thì phải xét lại, vì lấy sample sai chổ, vì xớ thịt quá condense...
Cũng tại bệnh Tiểu Đường, khiến ăn cơm rất ít; trời lạnh mau đói, lại thêm
bạn chỉ cách làm Nem Chua (sau này mới biết bột làm Nem Chua có nhiều Hàn
The), tự làm ăn thấy ngon, nên ăn lai rai...cộng thêm làm việc tối đa, lo
toan nhiều việc, phiền não cũng bộn...Cuối cùng rước bệnh cũng là lẽ tất
nhiên.
Cũng vì bệnh, sau khi mổ,
bệnh viện dạy cách meditation (tỉnh tâm), làm theo họ chỉ; bỗng chợt nghĩ ra
cái vụ Thiền này còn ai hơn Đức Phật, mình mang tiếng theo đạo Phật mà chả
biết gì cũng thật uổng, ngày xưa đi học, đeo đuổi riết con đường khoa cử, giờ
đây xem ra cũng gần đất xa trời, cũng nên tìm hiểu đạo Phật xem sao...thế là
con đường " Hướng về cõi Phật" bắt đầu từ đó.
Khi phát giác ra bệnh, phần
chánh vẫn phải nhờ chiếu tia X (Radiotherapy), dùng thuốc tây rất mạnh một
lúc cho vào vài loại, thuốc truyền vào gân máu (Chemtherapy), thuốc vào tới
đâu là ớn người đến đấy.
Thường thì thuốc rất mạnh,
chính nó cũng làm người bệnh suy yếu vì đặc tính của tế bào ung thư là cứ
sinh sản lia chia, nên thuốc cứ tìm tế bào nào đang sinh sản là thanh toán.
Tế bào bình thường của cơ thể cũng đang sanh sản, nhưng ít hơn tế bào Ung
Thư, nên sau khi vào thuốc lần đầu sẽ bị lở màng bên trong miệng, sau cở 3
lần tóc rụng gần hết như bệnh ban, và chấm dứt kinh nguyệt (nếu người bệnh
còn trẻ dưới 43 tuổi, sau khi chấm dứt trị liệu sẽ có kinh nguyệt trở lại).
Có người yếu hơn, có thể chết chỉ sau 3 lần vào thuốc (cứ 2 tuần vào thuốc 1
lần).
Bạch Huyết cầu và hồng cầu
cũng bị tiêu diệt rất rất nhiều, do vậy người đang trị bệnh trở nên xanh xao,
vàng vọt hơn vì hồng cầu xuống quá thấp, và người bệnh dễ mắc các chứng bệnh
truyền nhiểm khác vì bạch cầu cũng xuống rất thấp, do vậy trước khi vào
thuốc, phải đi thử máu để họ đo hồng cầu và Bạch Cầu có xuống quá tệ chăng,
thì chờ thêm 1 tuần nữa cho lại sức để ready cho cuộc "hành quân" kế
)
Nói chung khi thuốc vào,
tức thì thấy bồn nôn, ói mửa liền tù tì...thuốc làm cho xiểng niểng, làm te
tua còn hơn trước khi cho thuốc. Chỉ duy có 1 hy vọng là nó kill giùm các tế
bào ác tính ấy.
Còn Radiotherapy, tuỳ theo
bệnh nặng nhẹ, cũng phải làm hàng ngày kéo dài cả tháng , mỗi ngày họ chiếu
tia X vào chỉ 4 phút, và da sẽ bị “burn” dần dần. Bác sĩ này phải tính toán
rất hay để tia X chỉ đến phần thịt mà không đến phần xương; bởi vì thân mình
không thể phẵng, họ phải tính tia X đến phải dừng theo hình cong của cơ thể.
Nếu không chính xác, tia X sẽ burn xương và làm dòn xương, có thể gẫy
xương.Tóm lại đối với người bệnh Cancer, có nhiều việc phải chú ý, phụ vào sự
trị liệu của bác sĩ:
I/ KHÔNG CHO THÊM VÀO NGUỜI NHỮNG CHẤT TẠO CANCER NỮA:
1/Hàn The (làm dòn, dai thức ăn biến chế) nên xem lại các món có nó
như thịt Nem Chua, Nem Nướng...check lại xem trong nhiều thức ăn biến chế như
bánh tráng, bánh phở, mì...họ có cho thêm chăng?
2/ Sau này hàng Trung Quốc bị các nước phát giác có rất nhiều chất gây
hại sức khỏe, nhất là Ung Thư, có những nước tương chứa chất gây Cancer 5000
lần hơn bình thường! Có cả list nhiều hiệu nước tương không thể dùng! nếu kỹ
nên dùng nước tương của Singapore, Nhật, Đức, Đại hàn.
3/Thịt nướng bị cháy không nên ăn, chất bị cháy cũng là nguyên nhân
gây bệnh.
Tránh xa tia Microwave, khi xài oven nên đứng xa dù họ bảo window của nó
không leaking các tia.
4/ Không ăn thịt đỏ như thịt bò, thịt heo, nên ăn thịt trắng như thịt
gà, nhớ tránh ăn cánh gà, vì nơi đây người nuôi hay chích hormone cho gà mau
lớn, mau bán...độc. Nói chung bớt thịt, thêm rau.
5/Tránh chất béo, tránh quá nhiều đường, 2 thứ này tế bào Ung Thư ưa
thích.
6/Nắng gắt có nhiều tia tử ngoại UV cũng làm ung thư da, đừng tưởng
xài cream chống nắng là OK, rồi ra phơi nắng (để thêm vitamin D) ( lớp ozone
- là phân tử có 3 nguyên tử Oxygen) trên bầu khí quyển bị trống 1 lổ to, do
khí thải của các nước phát triển kinh tế, quá nhiều nhà máy phun ì xèo khói,
có nhiều carbonic bay lên làm phá dần lớp Ozone che chở ấy!)
Thức uống trong siêu thị cũng bỏ nhiều chất chống hư = chất bảo quản
(preservatives), cũng không tốt, ăn và uống các thứ trái cây rau cải tự nhiên
không qua biến chế, để dành lâu vẫn tốt hơn. (chuyện đến đây là hết mức của
mình, nếu nói xa hơn, trái cây rau cải, người trồng cũng bỏ phân bón hoá học,
thuốc trừ sâu bọ...để cho ra hoa quả tươi tốt, được mùa, giữ lâu không hư khi
bán...). [Hồi đó thấy dân tây phương tự trồng rau trái, lấy làm lạ sao họ
chịu khó đến thế! thì ra là vậy: sợ Ung Thư quá chừng chừng!]
7/ Có những người làm trong phòng thí nghiệm, cũng nên lưu ý có nhiều
hoá chất gây ung thư gọi là Carcinogen.
8/ Thứ mà mình ít lưu ý là tránh mua nhà gần các vùng điện cao thế,
nơi đó nhà rẻ hơn, VN ta thích rẻ, không để ý việc nguy hiễm vô hình, âm
thầm!
9/ Một thứ không ai biết là có những vùng, phía dưới có chất phóng xạ
(tia phóng xạ vào người sẽ bắn tứ tung hết tế bào này qua tế bào khác), từ
đất chất phóng xạ lúc nào cũng phát ra nào ai biết được! chuyện này đành xí
cho trời đất thôi, nói cho đủ vậy mà.
(Thật ra sinh viên đi học, có bài vật lý cũng học về chất phóng xạ, có khi
chưa học lý thuyết đã cho thực tập, họ đã dặn dùng kẹp gấp nó, mà rớt tới rớt
lui, có khá nhiều sinh viên cũng thò tay bóc nó mà không biết trực tiếp tiếp
xúc càng nguy cơ Ung thư!)
Có nhiều phương pháp tìm bệnh phải nhờ chất phóng xạ để biết chổ nào
tim nghẹt, chổ nào đang bị Ung Thư...như là làm MRI, họ chích 1 lượng rất ít
chất phóng xạ, sau đó cho nằm dài trong 1 máy to, giữ im lìm như khúc gỗ
trong suốt thời gian máy rà từ đầu đến chân để tìm xem có Ung Thư chổ nào!
Khi bị Ung Thư mà nghe cho thêm phóng xạ vào là lo lắm, nhưng họ bảo đảm là
lượng rất nhỏ không gây bệnh! đành vậy thôi!!)
II/ DÙNG CÁC DUỢC LIỆU:
Chống Ung Thư là chống các gốc tự do, free radical, uống 3 vitamin cần
kết hợp là (A+C+E) để chống các gốc tự do ấy.
a/ Tỏi có khả năng chống Ung Thư và kháng trùng, tạo thêm kháng thể
,vì trị Ung Thư nên dùng liều khá hơn bình thường, có thể dùng rượu Tỏi (2 củ
tỏi xay cho vào 200 ml rượu), mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh.
b/ Cabbage = Cải bắp: dùng máy Extractor, sẽ rút nước, bỏ xác, mỗi bắp
cải có thể rút ra 500ml, mua vài bắp rút ra được nhiều hơn, mổi ngày uống 250
ml hay 1 ly.
c/ Măng Tây, broccoli
d/ Chống Ung Thư là chống các gốc tự do, free radical, uống 3 vitamin
cần kết hợp là (A+C+E) để chống các gốc tự do ấy, các vitamin này có thể mua
ở dạng tablet hay mình có thể xay sinh tố uống rất hiệu quả, có lần xem TV
thấy 2 ông bà uống 3 tháng hết bệnh: họ xay cam, bôm, cà chua, cabbage, cà
rốt...
e/ Xay Lô Hội và bỏ thêm 1 muỗng Mật Ong để cơ thể khoẻ hơn, thêm
kháng thể.
GIỮ THÂN KHOẺ MẠNH, TÂM AN VUI:
1/ Tập thể dục, massage cho máu chạy đều hoà, cho các chất ăn uống
trên phân phối đầy đủ cơ thể. Kèm theo thở theo kiểu thở bụng để thêm tối đa oxygen và thải
toàn vẹn carbonic.
Thở bụng là bắt đầu thở ra trước, khi thở bụng hóp
từ từ, cách mô sẽ kéo lên, khí sẽ lùa ra hết, sau đó hít vào từ từ, cách mô
kéo xuống, buồng phổi sẽ to ra, chứa nhiều không khí hơn, đến khi hết hít vào
thêm được, ngưng 1 chút để áp lục này sẽ làm sự trao đổi khí hiệu quả, oxy
vào máu, carbonic thải ra phổi, và sau đó thở ra, cứ thế mà làm.
Thở bụng có thể thực hiện lúc nào cũng nên, ngay cả trước khi ngủ cũng sẽ cho
giấc ngủ sảng khoái không mộng mỵ
2/ Tâm an vui: Người bệnh Ung thư, thường không là người èo ọt, rất
active, nên đôi khi làm quá sức của mình, và lắm khi cũng rơi vào
stress...khi bệnh không làm gì được lại xuống tinh thần, buồn rầu, lo âu...:
những thứ này sẽ làm bệnh tệ ra; cho nên phải giữ tinh thần vững chãi, chấp
nhận việc gì đến cứ đến, nếu cần tập Thiền cũng là cái lợi không những cho
sức khoẻ mà còn cho tinh thần, và xa hơn nữa là cho tâm linh.
Chính cái thở sẽ là trung gian giữa thân và tâm linh, khi biết điều
hoà hơi thở đến nhẹ nhàng, cũng là làm cho tâm thanh thản, sẽ điều hoà hai hệ
thần kinh Trực Giao Cảm và Đối giao Cảm sẽ làm mạch máu mở rộng để máu đến
nuôi tế bào thần kinh đầy đủ, rồi làm tâm yên bình và sẽ có thêm đạo lực,
khiến tâm không chao đảo trước nhiều tình huống, và khi gần với đạo, sự chết
nếu đến sẽ không còn gì đáng sợ, nhưng cũng trong cái không còn sợ chết ấy
cũng là chỗ có thể còn sống.
Nói chung bệnh Ung Thư phát giác càng sớm càng có cơ hội sống sót, chờ
nó phát tán (di căn) qua chỗ mới là không thuốc trị cho nên từ lúc không
bệnh, nên biết để sinh sống hầu ngăn ngừa. PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH.
H viết 1 lèo và gởi nên khó đầy đủ như ý, nhưng cũng tạm đủ cho người
cần nó. Viết dài, thường sau khi gởi đi mới phát giác trật vài lỗi chính tả,
vậy xin các bạn miễn chấp nhé.
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có
thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
Good reading. Share with your "friends, family, everyone"
Dr. K. Austin Practice Limited to Periodontics Asst. Professor of Clinical
Dentistry Division of Periodontology, Diagnostic Sciences & Dental
Hygiene Herman Ostrow School of Dentistry of USC 925 West 34th Street DEN
4379 Los Angeles CA 90089-0641(213) 740-9670
Subject: John Hopkins Update
Read all please!!!
Johns Hopkins Update
THIS IS AMAZING INFORMATION ON WHAT FEEDS CANCER, AND
WHAT OTHER TREATMENT IS AVAILABLE. PLEASE READ AND PASS ON TO YOUR LOVED
ONES.
This HAS to be of interest to everyone... FINALLY!!! News from the
medical world that makes sense!!!
|
|
Johns Hopkins Update
This is an extremely good article.
Everyone should read it.
AFTER YEARS OF TELLING PEOPLE CHEMOTHERAPY IS THE ONLY WAY TO TRY
('TRY', BEING THE KEY WORD) TO ELIMINATE CANCER, JOHNS
HOPKINS IS FINALLY STARTING TO TELL YOU THERE IS AN
ALTERNATIVE WAY .
Cancer Update from Johns Hopkins:
1. Every person has cancer cells in the body. These
cancer
cells do not show up in the standard tests until they have
multiplied to a few billion. When doctors tell cancer patients
that there are no more cancer cells in their bodies after
treatment, it just means the tests are unable to detect the
cancer cells because they have not reached the detectable
size.
2. Cancer cells occur between 6 to more than 10 times in a
person's lifetime.
3. When the person's immune system is strong the
cancer
cells will be destroyed and prevented from multiplying and
forming tumors.
4. When a person has cancer it indicates the person has
nutritional deficiencies. These could be due to genetic,
but also to environmental, food and
lifestyle factors.
5. To overcome the multiple nutritional deficiencies, changing
diet to eat more adequately and healthy, 4-5 times/day
and by including supplements will strengthen the immune system.
6. Chemotherapy involves poisoning the
rapidly-growing
cancer cells and also destroys rapidly-growing healthy cells
in the bone marrow, gastrointestinal tract etc., and can
cause organ damage, like liver, kidneys, heart, lungs etc.
7. Radiation while destroying cancer cells also burns,
scars
and damages healthy cells, tissues and organs.
8. Initial treatment with chemotherapy and radiation will often
reduce tumor size.
However prolonged use of chemotherapy and radiation do not result in
more tumor destruction.
9. When the body has too much toxic burden from
chemotherapy and radiation the immune system is either
compromised or destroyed, hence the person can succumb
to various kinds of infections and complications.
10. Chemotherapy and radiation can cause cancer cells to
mutate and become resistant and difficult to destroy.
Surgery can also cause cancer cells to spread to other sites.
11. An effective way to battle cancer is to starve the cancer
cells by not feeding it with the foods it needs to multiply.
*CANCER CELLS FEED ON:
a. Sugar substitutes like NutraSweet, Equal, Spoonful, etc.
are made
with Aspartame and it is harmful. A better natural substitute
would be Manuka honey or molasses, but only in very small
amounts. Table salt has a chemical added to make it
white in
color Better alternative is Bragg's aminos or sea salt.
b. Milk causes the body to produce mucus, especially
in the
gastro-intestinal tract. Cancer feeds on mucus. By
cutting off milk and substituting with unsweetened soy milk cancer
cells are being starved.
c. Cancer cells thrive in an acid environment. A meat-based
diet is acidic and it is best to eat fish, and a
little other meat,
like chicken. Meat also contains livestock antibiotics, growth
hormones and parasites, which are all harmful, especially to people
with cancer.
d. A diet made of 80% fresh vegetables and juice,
whole
grains, seeds, nuts and a little fruits help put the body into
an alkaline environment. About 20% can be from cooked
food including beans. Fresh vegetable juices provide live
enzymes that are easily absorbed and reach down to
cellular levels within 15 minutes to nourish and enhance
growth of healthy cells. To obtain live enzymes for building
healthy cells try and drink fresh vegetable juice (most
vegetables including bean sprouts) and eat some raw
vegetables 2 or 3 times a day. Enzymes are destroyed at
temperatures of 104 degrees F (40 degrees C)..
e. Avoid coffee, tea, and chocolate, which have high
caffeine Green tea is a better alternative and has
cancer
fighting properties. Water-best to drink purified water, or
filtered, to avoid known toxins and heavy metals in tap
water. Distilled water is acidic, avoid it.
12. Meat protein is difficult to digest and requires
a lot of
digestive enzymes. Undigested meat remaining in the
intestines becomes putrefied and leads to more toxic buildup.
13. Cancer cell walls have a tough protein covering. By
refraining from or eating less meat it frees more enzymes
to attack the protein walls of cancer cells and allows the
body's killer cells to destroy the cancer cells.
14. Some supplements build up the immune system
(IP6, Flor-ssence, Essiac, anti-oxidants, vitamins, minerals,
EFAs etc.) to enable the bodies own killer cells to destroy
cancer cells.. Other supplements like vitamin E are
known
to cause apoptosis, or programmed cell death, the body's
normal method of disposing of damaged, unwanted, or
unneeded cells.
15. Cancer is a disease of the mind, body, and spirit.
A proactive and positive spirit will help the cancer warrior
be a survivor. Anger, un-forgiveness and bitterness put
the body into a stressful and acidic environment. Learn to
have a loving and forgiving spirit. Learn to relax and enjoy life.
16. Cancer cells cannot thrive in an oxygenated
environment. Exercising daily, and deep
breathing help to
get more oxygen down to the cellular level. Oxygen therapy is another
means employed to destroy cancer cells.
1. No plastic containers in micro.
2. No water bottles in freezer.
3. No plastic wrap in microwave..
Johns Hopkins has recently sent this out in its newsletters. This
information is being circulated at Walter Reed Army Medical Center as
well. Dioxin chemicals cause cancer, especially breast cancer. Dioxins
are highly poisonous to the cells of our bodies. Don't
freeze your plastic bottles with water in them as this releases
dioxins from the plastic. Recently, Dr Edward Fujimoto, Wellness
Program Manager at Castle Hospital , was on a TV program to explain
this health hazard. He talked about dioxins and how bad they are for
us. He said that we should not be heating our food in the microwave
using plastic containers. This especially applies to foods that
contain fat. He said that the combination of fat, high heat, and
plastics releases dioxin into the food and ultimately into the cells
of the body. Instead, he recommends using glass, such as Corning
Ware, Pyrex or ceramic containers for heating food. You get the same
results, only without the dioxin. So such things as TV dinners,
instant ramen and soups, etc., should be removed from the container
and heated in something else. Paper isn't bad but you don't know what
is in the paper. It's just safer to use tempered glass, Corning Ware,
etc. He reminded us that a while ago some of the fast food
restaurants moved away from the foam containers to paper The dioxin
problem is one of the reasons.
Please share this with your whole email
list.........................
Also, he pointed out that plastic wrap, such as Saran, is
just as dangerous when placed over foods to be cooked in the
microwave. As the food is nuked, the high heat causes poisonous
toxins to actually melt out of the plastic wrap and drip into the
food. Cover food with a paper towel instead.
This
is an article that should be sent to anyone important in your life...
|
|
|
|
Bài cùa BS Vũ văn Dzi (JJR1960)
Chào các Bạn già,
Sau cái chết của Steve Jobs, người sáng lập ra Đại
Công Ty Apple và được ca tụng như một Thể nhân có khả năng làm thay đổi Thế
giới của thế kỷ thứ 21.
Thế nhưng, ông cũng đành phải bó tay không thể kéo dài sự sống cho ngay chính
bản thân mình, bởi vì ông đã trót chọn kiếp làm người phải chấp nhận qui luật
tồn sinh của Tạo hóa.
Trong tài liệu mà tôi chuyễn đến Các Bạn sau đây, có một đôi điều chúng ta
cần hiểu một cách tường tận. Bằng không, cũng không tránh khỏinhững sai lầm
như chính nhân vật đại thông thái nầy.
PmGiang
=====================
Steve Jobs và ung thư tụy tạng (pancreatic cancer)
*Bác sĩ Vũ Văn Dzi,* Chuyên Khoa Nội Thương
Steve Jobs, người sáng lập ra đại công ty Apple, đã
từ trần trong tháng 10 vừa qua, hưởng thọ 56 tuổi, về một chứng ung thư hết
sức nguy hiểm mà tỷ lệ tử vong là 95 % sau khi được định bệnh 5 năm. Ung thư
tụy tạng mỗi năm làm cho khoảng 45000 người ở Mỹ mắc phải và 37000 người sẽ
chết vì căn bệnh này, đứng hàng thứ 4 sau ung thư phổi, ung thư vú và ung thư
đại tràng (colo rectal cancer)..
Năm 2004, Steve Jobs được giải phẫu sau khi mắc phải
bệnh ung thư tụy tạng và sau đó được ghép gan (liver transplant) vào năm 2009
khi chứng ung thư đã lan sang lá gan nhưng rồi vì bệnh tái phát khiến Steve
Jobs phải từ chức lãnh đạo công ty vào tháng 8 2011 và cuối cùng từ trần
trong tháng 10 vừa qua.
Steve Jobs được coi là một trong những nhân vật kỳ tài trong thế kỷ 20 vì đã
có công sáng tạo ra những thiết bị làm đảo lộn của sống hàng ngày như Iphone,
Ipad, Ipod.. giúp cho kỹ thuật truyền thông được dễ dàng hơn, giản dị hơn.
Nhờ Steve Jobs nên công ty Apple trở thành lớn nhất thế giới trên cả công ty
Exxon/Mobil mỗi năm thu được hàng trăm tỷ USD tiền lời. Gia tài của cá nhân
Steve Jobs được ước lượng khoảng 9 tỷ USD..
Khi bệnh trở nặng vào tháng 4 thì Steve Jobs biết rằng không còn sống được
thêm bao lâu nữa và viết thư tới ban quản trị rằng “Tôi đã từng tiên đoán
rằng đến một ngày nào đó sẽ không còn đủ khả năng để tiếp tục lèo lái công ty
và rất tiếc rằng ngày đó đã đến..”
Theo lời BS Timothy Donahue thuộc Đại Học UCLA chuyên về ung thư tụy tạng thì
căn bệnh của Steve Jobs rất khó chữa vì sau khi được giải phẫu cắt u bướu thì
Steve đã được ghép gan và phải dùng nhiều loại thuốc chống miễn dịch khiến
làm cho cơ thể suy yếu và ít ai sống thêm được hơn 2 năm..
*Ung thư tụy tạng..*
Tụy tạng là một tuyến quan trọng
của bộ máy tiêu hóa có hai nhiệm vụ khác nhau. Thứ nhất là phần ngoại tiết
(exocrine) có nhiệm vụ tiết ra những enzymes giúp tiêu hóa các thực phẩm và
thứ hai là những tế bào Langerhans có nhiệm vụ nội tiết (endocrine) tiết ra
insulin để điều hòa mức độ đường trong máu. 95 % các trường hợp ung thư tụy
tạng xảy ra tại phần ngoại tiết và chỉ có 5 % xảy ra tại các tế bào
Langerhans. Steve Jobs bị loại ung thư sau và tương đối dễ chữa trị hơn. Một
số BS chuyên khoa cho rằng Steve Jobs
đã dại dột nghe lời khuyên của một vài người không chuyên môn nên đã tin
tưởng vào một số phương pháp chữa trị khác thường gọi là alternativemedicine
như ăn chay, tập thiền, bùa chú, dùng thuốc Bắc, thuốc dược thảo khiến việc
điều trị bị chậm trễ mất đi nhiều thời gian quý báu.Nếu SteveJobs nghe lời
các BS chuyên môn áp dụng đúng những quy định chữa trị của ngành ung thư thì
có lẽ đã không chết.
Tờ báo Fortune cho biết là vào năm 2004, sau khi biết tin bị ung thư tụy tạng
thì Steve Jobs đã bay sang Thụy Sĩ để được điều trị bằng một phương pháp mới
thay vì giải phẫu mà chỉ bằng quang tuyến trị liệu và hormone không có ở Mỹ.
Việc điều trị bệnh ung thư tụy tạng hết sức khó khăn nên ngoài những phương
pháp cổ điển như giải phẫu, quang tuyến trị liệu, hóa học trị liệu các BS
đang có những cố gắng tìm ra những phương pháp mới như gene therapy, miễn
dịch trị liệu hoặc gần đây nhất là dùng những loại tế bào có khả năng truy
lùng và tiêu diệt các bướu ung thư gọi là killer cells.
BS Ralph Steinman vừa được giải thưởng Nobel Y học là một trong những người
khảo cứu về lối điều trị này gọi là dendritic cell therapy nhưng ông đã từ
trần sau khi được Ủy Ban tuyển chọn giải công bố kết quả.Sau khi được định
bệnh thì BS Steinman vẫn tiếp tục được điều trị bằng những phương pháp cổ
điển như giải phẫu và quang tuyến trị liệu trong khi cố gắng cải tiến phương
pháp do ông tìm ra nhưng vì bệnh đã tiến triển sang thời kỳ thứ 4 nên ông đã
sống thêm được 5 năm thay vì chỉ có 1 năm như các trường hợp khác..
Trong khi chờ đợi các khảo cứu mới thì hiện nay việc điều trị ung thư tụy
tạng chủ yếu là giải phẫu cắt bỏ bướu ung thư và một phần ruột non và bao tử
gọi là Whipple operation sau khi bệnh được tìm ra. Một số người sau khi được
giải phẫu thì được dùng thêm quang tuyến trị liệu và hóa học trị liệu nên có
thể sống thêm được vài năm..
Điều quan trọng nhất vẫn là phải làm sao tìm ra bệnh trước khi đã lan đi nơi
khác ví dụ như trường hợp của quan tòa Ruth Ginsberg nên đã cắt bỏ được toàn
bộ u bướu nên bà đã thoát chết..
Ung thư tụy tạng nguy hiểm ở chỗ là tuyến tụy nằm sâu trong bụng nên khi bệnh
khởi phát thường không có triệu chứng gì hoặc không rõ rệt như đau
bụng âm ỉ, đau lưng, mệt mỏi, sụt ký hoặc vàng da.. khiến người bệnh coi thường
không chịu được khám kỹ hơn hoặc làm những xét nghiệm chính xác hơn như làm
CT scan, MRI, siêu âm.
Khi bướu ung thư đã lan rộng sang lá gan thì tỷ lệ tử vong rất cao như trường
hợp của Steve Jobs. Một số nhân vật nổi tiếng như tài tử Patrick Swaze,
Michael Landon hoặc như ca sĩ tài danh Luciano Pavarotti đã từ trần về căn
bệnh này.
*Nguyên nhân và phòng ngừa..*
Vì là một chứng ung thư nguy hiểm nhất nên Y học Mỹ đã có rất nhiều cố gắng
trong việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để rồi tìm ra cách phòng ngừa.Thứ
nhất là hút thuốc lá vì khoảng 30 % những ung thư tụy tạng do hút thuốc gây
ra. Một thống kê của Đại Học UCLA cho biết là những người hút thuốc thì
có nguy cơ bị bệnh gấp 6 lần những người không hút thuốc. Đại Học Thomas
Jefferson đã tìm ra một hóa chất trong khói thuốc làm cho bướu ung thư lan ra
mau hơn. Những người vừa hút thuốc và uống rượu thì còn dễ mắc bệnh nhiều hơn
nữa. Tình trạng mập phì (obesity) cũng dễ gây ra ung thư nhất là ở nữ giới vì
nguy cơ tăng 25 %.
Vì là một chứng ung thư bộ tiêu hóa nên có nhiều khảo cứu về liên hệ giữa ung
thư tụy tạng và lối ẩm thực của những sắc dân khác nhau trên thế giới.
Các kết quả sơ khởi đều khuyến cáo nên ăn nhiều loại rau cỏ nhóm crucifers
như bắp cải, xu hào, rau xanh, cà rốt vì trong các loại rau này có rất nhiều
hóa chất chống lại các tế bào ung thư. Một khảo cứu của Hội Ung Thư cho biết
là những người dùng nhiều rau xanh thì nguy cơ bị ung thư đường ruột và tụy
tạng giảm 55 % so với những người ít ăn rau xanh.
Vai trò của chất xớ (fiber) rất
quan trọng vì một khảo cứu của báo Journal of Epidemiology cho biết là dùng
thêm chất xơ dưới hình thức ngũ cốc, lúa mạch, chất cám bran thì nguy cơ bị
ung thư tụy tạng giảm 48 %.
Nên tránh uống nước ngọt (sugary drinks) vì một khảo cứu của Đại Học Georgetown
cho biết là những người uống 2 hộp nước ngọt mỗi ngày thì nguy cơ bị ung thư
tụy tạng tăng gấp đôi bình thường.
Một khảo cứu của Đại Học Y khoa Hawaii và một số Đại Học khác xác nhận vai
trò nguy hiểm của những loại thịt được chế biến (processed meats) như
hotdog, thịt đóng hộp, sausage, thịt bò gây ra ung thư đường ruột và tụy
tạng hơn 50 % so với những người ít ăn thịt. Có thể những chất mỡ trong thịt
bò hay các hóa chất bảo quản nitrites làm thay đổi các DNA trong các tế bào
tiêu hóa rồi dẫn đến ung thư. Một vài loại hóa chất lên men có trong các loại
thực phẩm như tương, chao, mắm ruốc, mắm tôm cũng gây ra nhiều chứng ung thư
đường ruột và tụy tạng..
Gần đây có một vài khảo cứu về vai trò của một số gia vị có khả năng chống
lại ung thư. Một khảo cứu của trung tâm trị ung thư nổi tiếng MD Anderson cho
thấy là chất curcumin trong củ nghệ (turmeric) hay được người Ấn Độ dùng làm
cà ri và có khả năng tiêu diệt những tế bào ung thư tụy tạng trong loài chuột
và hiện nay đang có những khảo cứu trên loài người.
Một khảo cứu khác kết hợp củ nghệ với loại mỡ cá fish oil làm giảm mức tăng
trưởng các tế bào ung thư tới 70 %. BS Robert Wascher chuyên viên về ung thư
khuyến cáo là nên dùng những loại thực phẩm và gia vị kể trên vì hoàn toàn
không có hại và có thể giúp tránh một số ung thư nguy hiểm. Chất curcumin
trong củ nghệ còn giúp chống lại bệnh Alzheimer và một số bệnh tim mạch
khác và hiện nay đang có nhiều khảo cứu về công dụng của loại gia vị
này.
Hiện nay đang có nhiều khảo cứu về những phương pháp mới nhất trong việc điều
trị bệnh ung thư tụy tạng nhưng quan trọng nhất vẫn là phòng bệnh hoặc như
trường hợp của Steve Jobs thì nên tin cậy vào những phương pháp điều
trị đã được chứng minh tại những trung tâm Y khoa nổi tiếng nhất vì ít có mấy
ai được may mắn như quan tòa Ruth Ginsberg tìm ra được bệnh khi còn chưa lan
đi nơi khác..
Bác sĩ Vũ văn Dzi, MD.
Làm sao giữ cho sức khoẻ đươc tốt?
Ngủ sớm,
dậy sớm
T
|
No comments:
Post a Comment