Sent: Thursday, February 28,
2013 8:07 AM
Subject: Fwd: Sunflower seed
Subject: Fwd: Sunflower seed
Subject: Sunflower seed
Hạt
hướng dương sản xuất từ Tàu chứa chất độc gây teo não
- Kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng
Trung Quốc cho thấy có 7 loại hạt hướng dương đã rang chín bán trên thị trường
có chất độc hại gây teo não và ung thư.
7 loại hạt chứa nhôm gây teo não,người dùng kêu
gọi không ăn
Theo “Giờ cao điểm tin tức tối” của CCTV lên
sóng ngày 22/02 , cơ quan chức năng thành phố Tô Châu (Chiết Giang) đã cho lấy
mẫu kiểm tra các loại hạt hướng dương rang được tiêu thụ trên thị trường, kết
quả phát hiện 7 loại hạt hướng dương có chất nhôm dễ gây teo não.
Còn trên các trang mạng sức khỏe đều đăng tải
những thông tin cho thấy người tiêu dùng lo sợ về các loại hạt hướng dương có
chất nhôm. Các từ khóa như “bột talc (1 khoáng chất thiên nhiên, thường được dùng
nhiều trong công nghiệp để làm chất chống dính khuôn (ép cao su)” được nhiều
người tìm kiếm nhất sau khi có kết quả điều tra được công bố.
Hạt hướng dương chứa nhôm gây teo não
Trên thực tế, để giữ cho hạt hướng dương giòn và
giữ được vị thơm ngon lâu hơn, nhà sản xuất đã thêm phèn vào. Phèn này có chứa
nhôm mà khi vào cơ thể sẽ rất khó bị đào thải ra ngoài, gây tổn hại cho não, tế
bào thần kinh khiến trí nhớ suy giảm….
Ngoài ra, để cho hạt hướng dương bóng đẹp, bắt
mắt, nhà sản xuất sẽ cho thêm bột talc. Đây là loại bột có chứa chất gây ung
thư.
Thực phẩm giả bằng nhựa do Tàu sản xuất khiến dân Việt
hoang mang
Người tiêu dùng rất hoang mang trước các thông
tin nhiều loại thực phẩm giả, được làm bằng nhựa từ Trung Quốc tràn về Việt Nam
trong thời gian gần đây. Nghi vấn một đường dây sản xuất và tuồn thực phẩm giả
bằng nhựa vào Việt Nam.
Mứt trái cây bằng nhựa tuồn vào VN
Trước tết, cơ quan chức năng vừa phát hiện một
lô hàng mứt táo được nhập từ Trung Quốc của một doanh nghiệp tại Cần Thơ được
làm từ… hạt nhựa.
Chiều 5/2 vừa qua, tại trụ sở Công an Q.Ninh
Kiều (TP.Cần Thơ), cơ quan chức năng tiến hành mở niêm phong lô hàng nhập lậu
có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong lô hàng này có 2 thùng mứt táo, màu sắc sặc sỡ
với một màu xanh và một màu vàng. Khi tiến hành kiểm nghiệm đã phát hiện phần
hạt táo được làm bằng nhựa cứng có hai màu xanh đậm và vàng. Trên bao bì sản phẩm
có in chữ Trung Quốc.
Mứt
táo có hạt bằng nhựa.
|
Ngoài ra, còn có một thùng mũ gòn khô rất cứng
và có màu đỏ sậm. Khi cho vào nước, sản phẩm này nhanh chóng ra màu đỏ đục
nhưng vẫn rất cứng không như mũ gòn bình thường.
Gạo nhựa Trung Quốc gây xôn xao
Vào năm 2011, dư luận xôn xao về một loại gạo lạ mang tên “gạo Thái Lan” xuất hiện tại TP.HCM. Gạo này có những dấu hiệu khác thường như hình dạng thon dài đến 10mm, đều tăm tắp, không có hạt gãy đôi, sứt mẻ, bụng không bạc. Khi nấu lên, cơm không có mùi thơm, hạt đàn hồi như cao su. Song, vụ việc này sau đó cũng chưa có kết luận vì không còn mẫu để phân tích, đối chứng.
Vào năm 2011, dư luận xôn xao về một loại gạo lạ mang tên “gạo Thái Lan” xuất hiện tại TP.HCM. Gạo này có những dấu hiệu khác thường như hình dạng thon dài đến 10mm, đều tăm tắp, không có hạt gãy đôi, sứt mẻ, bụng không bạc. Khi nấu lên, cơm không có mùi thơm, hạt đàn hồi như cao su. Song, vụ việc này sau đó cũng chưa có kết luận vì không còn mẫu để phân tích, đối chứng.
Trước đó, một tờ báo tiếng Hàn Quốc tại đặc khu
hành chính Hong Kong của Trung Quốc đã đưa tin về loại gạo giả, được bán tràn
lan trên thị trường Trung Quốc. Những hạt gạo giả này là hỗn hợp của bột khoai
tây, khoai lang và nhựa tổng hợp.
Một chuyên gia về thực phẩm Hong Kong cho hay:
“Người ta nhào nặn bột khoai tây và khoai lang thành hình hạt gạo rồi cho thêm
nhựa tổng hợp resin vào hỗn hợp đó. Do các hạt gạo giả hoàn toàn khác gạo thật
nên chúng rất cứng sau khi nấu. Ngoài ra nhựa tổng hợp resin rất độc hại đối
với cơ thể người”.
Đầu 2012, nghi vấn gạo nhựa cũng gây xôn xao ở
Hà Nội khi nhiều người dân ở quận Hoàng Mai khẳng định đã mua gạo nhựa về nấu
cơm và không thể ăn được. Cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra nhưng vẫn
không thể tìm ra được loại gạo này. Gạo làm bằng nhựa vẫn là một nghi vấn chưa
có câu trả lời cuối cùng.
Rùng mình mực cao su nhập từ Trung Quốc
Đã từ lâu, dư luận trong nước đã nhiều lần cũng
chấn động trước thông tin một loại mực ăn được cho là làm bằng cao su nhập từ
Trung Quốc.
Vào giữa năm 2012, loại mực cao su này được bán
tràn lan tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế. Mực này trông giống
như mực khô thật, đã được xé và tẩm gia vị, có màu trắng hồng. Tuy nhiên, mực
này không có mùi như mực thông thường. Khi đốt, loai mực này cháy đen rất
nhanh, có mùi khét như mùi polymer cháy và bóp thử than thì vỡ vụn. Khi nhai
cũng không dai như mực thông thường.
Đặc biệt, giá loại mực này rất rẻ, chỉ từ 230.000
– 250.000 đồng/kg, bằng 1/3 so với giá mực nguyên con thông thường, do đó
rất nhiều người mua. Chúng được đựng trong những bao nylon trong suốt để khách
hàng dễ nhận thấy. Các loại mực này đều không có nhãn mác, xuất xứ và hạn sử
dụng.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa
Thiên Huế phối hợp với cơ quan quản lý thị trường đã lấy mẫu loại mực lạ bày
bán tại chợ Đông Ba đưa ra Hà Nội kiểm tra. Kết quả cho thấy, mẫu mực lấy ở chợ
Đông Ba không đảm bảo chất lượng.
Vào năm 2010, loại mực khô được làm bằng cao su
tổng hợp, bã sắn dây xuất hiện nhiều tại Hà Nội và một số tỉnh khác. Loại mực
này được cho là có xuất xứ từ Trung Quốc, được làm giống y như thật. Khi đốt
lên chỉ thoang thoảng có mùi đặc trưng của mực, khi cho vào miệng nhai thì dai
như cao su.
Theo một số chuyên gia, loại mực khô xé sẵn này
có thể được chế biến từ xurimi (tức thịt cá xay, có thể là cá vụn), hay xenlulo
“cán ép”. Xenlulo hay còn gọi là chất xơ, là một nguyên liệu vẫn thường được
dùng trong công nghiệp thực phẩm, có thể được tổng hợp từ tinh bột hoặc từ
nhiều nguồn bã nguyên liệu như bã sắn dây, củ sắn… Nếu sử dụng những nguyên
liệu này, sẽ không gây nguy hại đến sức khỏe, song không có giá trị dinh dưỡng.
Và vì giá thành của những chất liệu như xenlulo và xurimi khá rẻ nên những
người thiếu lương tâm có thể lợi dụng để làm ra mực giả, thu lợi nhuận lớn.
Trứng giả dẻo như cao su
Vào tháng 3 năm 2012, tại Hà Nội, xuất hiện
thông tin một người dân đi ăn bún trên phố Chùa Hà (quận Cầu Giấy) thấy một quả
trứng và nghi là giả bởi khi cắt lát, uốn cong rồi thả ra, miếng trứng trở về
hình dạng ban đầu, không bị đứt vỡ. Các vết dao cắt trên bề mặt trứng giống hệt
khi cắt thạch hay cắt cao su… bề mặt rất mịn, không xốp hay bột như trứng
thường. Ăn thử thấy vị nhạt nhạt…
Theo TS Lê Duy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền
nông nghiệp, qua xác minh đã xác định loại trứng nghi giả ở Hà Nội thực chất là
loại trứng phục vụ người ăn chay. Ở Trung Quốc, người ta còn mở cả lớp dạy làm
trứng này. Do giá thành rẻ hơn trứng bình thường nên dân buôn nước mình mua về,
trộn lẫn với trứng gà, trứng vịt bán kiếm lời. Đây thực chất là hành vi gian
lận thương mại.
Theo các trang mạng giải trí Trung Quốc, việc
làm trứng giả cũng khá công phu: Lòng trắng trứng được tạo ra từ sodium
alginate, phèn, gelatin, clorua canxi, bột màu… Còn lòng đỏ trứng được chế từ
tartrazine, clo, canxi… Tất cả được trộn vào khuôn hình quả trứng để tạo thành
khối, sau đó được cho vào khuôn nhựa để làm lớp vỏ bên ngoài nhìn như thật.
Việc làm trứng giả thu được lợi nhuận khá cao.
Báo chí Trung Quốc nhận định, dù các chất để làm
trứng giả khi vào cơ thể con người không có tác động quá lớn, rõ rệt tới sức
khỏe. Nhưng nếu người tiêu dùng vô tình ăn loại trứng gà giả này kéo dài sẽ dẫn
đến mất trí nhớ và những vấn đề về não, hoặc gây đau dạ dày.
Muốn cho chắc ăn thì bà con chúng ta chỉ cần tẩy chay TẤT CẢ hàng hoá cuả chệt cộng và hàng hoá , sản phẩm cuả gian thương vc nào chỉ nghĩ đến lợi nhuận mà coi thường sức khoẻ cuả người dân .
No comments:
Post a Comment