Để tùy nhận định.
Uống nước cây sả
tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy
Tại Do Thái,
ruộng rãy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư (cancer)
Alison Kaplan
Sommer April 02, 2006
Uống
một lìều lượng nhỏ chừng 1g cây sả tươi, chứa đủ chất dầu làm cho tế bào
cancer tự hủy trong ống nghiệm.
Các
nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra đường lối làm cho tế bào cancer tự hủy
diệt. Tại trường đại học Ben Gurion, Đầu tiên người ta thấy một nông dân tên
là Benny Zabidov, người này đã trồng một loại cỏ trong trang trại Kfar
Yedidya của mình thuộc vùng Sharon, ông này không hiểu sao có rất nhiều bệnh
nhân cancer, họ đến từ khắp nơi trong nước, tập trung trước cửa nhà Zabidov
hỏi xin cây sả tươi. Thì ra các bác sĩ bảo họ đến. Họ được khuyên phải uống
mỗi ngày 8 lần cây sả tươi chụng với nước sôi trong những ngày họ đến chữa
bằng radiation và chemotherapy.
Tất
cả bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion thuộc vùng
Negev, năm ngoái họ đã khám phá ra dầu thơm trong cây sả đã diệt được tế bào
cancer trong ống nghiệm, trong khi tế bào lành vẫn sống bình thường.Dẫn đầu
toán nghiên cứu là bác sĩ Rivka Okir và giáo sư Yakov Weinstein, giữ chức vụ
của Albert Katz Chair, trong nghiên cứu sự khác biệt của tế bào và những bệnh
ác tính.từ các phân khoa vi sinh học và miễn nhiễm tại BGU.
Chất
dầu sả là chìa khóa cấu thành đã tạo mùi thơm chanh và mùi vị dược thảo như
cây sả (Cymbopogon ctratus), melissa (melissa officinalis) and verbena
(Verbena officinalis)
.
Theo
Ofir, sự học hỏi tìm ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự tử gọi là chương
trình gây sự tử vong của tế bào (programmed cell death).
Uống
một liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào cancer tự hủy
trong ống nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự ảnh hưởng của
chất dầu sả trên tế bào cancer bằng cách cho thêm tế bào lành, đã được nuôi
cấy, vào.
Số lượng cho vào bằng với số lượng trà cây sả với 1g đã được ngâm
nước sôi. Nhận thấy trong khi chất dầu sả diệt tế bào cancer thì tế bào lành
vẫn sống bình thường.
Sự
khám phá được đăng trên báo khoa học Planta Medica, được nhấn mạnh về các sự
thí nghiệm các phương thuốc chữa trị bằng dược thảo.
Ngay
sau đó, sự khám phá đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện truyền
thông công chúng.
Tại
sao dầu sả lại tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng các khoa học
gia trường BGU đã đưa ra một lý thuyết: trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta
có một chương trình di truyền, nó đã gây ra một “chương trình tế bào chết”.
Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không kiểm soát được và trở
thành tế bào cancer.
Ở
tế bào bình thường, khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không điều hành
đúng, thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai lạc khi
phân chia – nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi, đó là sự giải thích của
Weinstein. Sự nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược thảo trên về mặt y
khoa.
Sự
thành công của họ đã đưa tới kết luận về cây sả, có chứa chất dầu, được coi
như có khả năng chống lại tế bào cancer, như là họ đã từng nghiên cứu tại
trường BGU và đã được phổ biến trên truyền thông, nhiều bác sĩ tại Do Thái đã
bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng hơn nữa, trong khi vẫn
khuyến cáo những bệnh nhân, tìm đủ mọi cách để chống lại căn bệnh này, bằng
cách dùng cây sả để tiêu diệt tế bào cancer.
Đó
là lý do tại sao.trang trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả (lemon
grass) tại Do Thái – đã trở nên một thánh địa cho những bệnh nhân này. May
mắn thay họ đã tự tìm thấy đôi bàn tay thần diệu. Zabidov đón tiếp những
người khách viếng thăm với những ấm trà cây sả và những đĩa bánh ngọt bằng
thái độ niềm nở, ông ta nói: ‘ Cha tôi chết vì cancer, chị vợ tôi chết khi
còn trẻ cũng vì cancer.
Vì vậy tôi hiểu rõ những gì họ đã phải chịu, và tôi
có thể không biết gì về thuốc men, nhưng tôi biết lắng nghe. Những bệnh nhân
thường nói với tôi về sự điều trị đắt tiền mà họ phải trải qua. Tôi không bao
giờ bảo họ ngưng chữa trị, nhưng cũng rất tốt khi họ dùng thêm trà cây sả.
Zabidov
biết rõ tiếng gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ. Ở tuổi 14,
ông đã theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok.Sau khi phục vụ trong
quân đội, ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng về phương nam,
trong vùng sa mạc Arava một moshav mới (argriculture settlement) gọi là
Tsofar.
Ông
ta mỉm cười và nói:’ chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái cây và
rau. Chúng tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong một chuyến du
lịch sang Âu châu vào giữa thập niên 80, ônng ta bắt đầu thích dược thảo.
Do
Thái, ở một thời, thường có khuynh hướng là không gì thích hơn các món ăn
Đông phương và chỉ có một số thể loại được trồng có tính thương mại như cây
cần tây (parsley), cây thì là (dill), cây ngò thơm (coriander).
Đi
lang thang trong khu chợ Paris, tìm kiếm một vài loại dược thảo, Zabidov đã
thấy được một tiềm lực có thể xuất cảng to lớn nằm trong một góc chợ. Zabidov
mang mẫu về nhà, ông ta mỉm cười, nói: đây là sự bất hợp lệ có tính kỹ thuật,
để xem chúng có thể lớn lên trong nhà kính vùng sa mạc không.
Không bao lâu
ông ta có thể trồng các loại như rau húng quế (basil), cây kinh giới
(oregano), cây ngải giấm (tarragon), một loại tỏi (chives), cây đan sâm
(sage), và bạc hà. Công việc của ông ta là phát triển cơ ngơi vùng sa mạc,
ông ta quyết định di chuyển về phía bắc, lập trang trại moshav tại Kfar
Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc Tel Avis.
Bây giờ ông ta bán hàng mấy
trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã ký kết những hợp đồng phân phối hàng với các
tiệm thực phẩm. Zabidov đã chính mình học hỏi về
dầu
cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời các
chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện về công dụng của cây
sả.
Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của mình về cách
dùng dược thảo này,
Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi cầm phone lên và gọi
bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion, vì những người này hỏi tôi cách tốt
nhất để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi
ngày.
Zabidov
là người có công tìm ra cây sả, không phải đơn giải chỉ cho công việc trong
trang trại, mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông ta. Ngay cả trước
khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và xử dụng, ông ta và gia đình đã
uống trà cây sả hằng năm’bởi vì hương vị thích thú của nó’
|
No comments:
Post a Comment