Subject: Fwd: Chuối,nước
dừa.
Fwd: Chuối,nước dừa.
CHUỐI
CHÍN & KHẢ NĂNG CHỐNG UNG THƯ
(Ripe Bananas and Anti-Cancer Quality)
Chuối thật chín (fully ripe banana) có chứa chất TNF(Tumor NecrosisFactor), chất
này có khả nang chống lại các tế bào bất bình thường. Khi trái chuối
chín, trên vỏ chuối xuất hiện những đốm đen hoặc vết đen(dark patches).
Các
vết này càng đen chừng nào thì khả năng gia tăng tính miễn dịch càng cao.
Theo một nghiên cứu tại Nhật, trái chuối chứa chất TNF có những
tính chất chống ung thư.
Mức độ chống ung thư này tương xứng với độ chín của
trái chuối, tức là trái chuối càng chín thì tính chất chống ung thư của nó càng
cao.
Trong một cuộc khảo cứu trên loài vật, một giáo sư tại Đại học Tokyo đã
so sánh phúc lợi đối với sức khoẻ của nhiều loại trái cây khác nhau (chuối,
nho, táo, dưa hấu, dứa, lê, hồng ) và đã phát hiện là chuối cho kết quả tốt
nhất.
Chuối làm tăng số lượng tế bào máu trắng, đẩy mạnh sức miễn dịch
của cơ thể và sản xuất ra chất chống ung thư TNF.. Vị giáo sư Nhật khuyên mỗi ngày
chúng ta nên ăn 1 tới 2 trái chuối đễ tăng sức miễn dịch của cơ thể chống lại
các bệnh như cảm lanh, cúm và những bệnh khác..
Theo ông ta thì vỏ chuối có đốm
đen có tác dụng tăng cường tính chất của các tế bào máu trắng lên gấp 8 lần so
với vỏ chuoi xanh.
Chất TNF tiêu diệt các tế bào ung thư ra sao? Các chất TNF (hay
họTNF) bao gồm một nhóm những chất thuộc họ cytokine có thể gây tử vong
cho các tế bào.
TNF hành động qua “thụ thể TNF” (TNF Receptor gọi tắt làTNF-R) và
là một phần của tíến trình bên ngoài dẫn đến việc khởi động vụ “ tế bào tự sát”
(apoptosis).
TNF-R liên hợp với các procaspases nhờ các protein nối tiếp
(FADD,TRADD, v,v…), các protein nối tiếp này (adaptor proteins) có thể phân cắt
(cleave) những procaspases không có hoạt tính (inactive procaspases) khác
và tạo nên một “thác đổ” procaspase đẩy các tế bào đi đến chỗ tự sát (
apoptosis) không thB B tránh được.
TNF tương tác với các tế bào khối u để khơi động sự tiêu (hay
chết) của tế bào (cytolisis). TNF tượng tác với các thụ thể (receptor) trên các
tế bào nội mô (endothelial cells) ,làm tăng tính thẩm thấu của mạch máu giúp
cho các bạch cầu (leukocyte) xâm nhập vào được vùng bị nhiễm khuẩn.
Đây là một
dạng đáp ứng khu trú viêm (localized inflammatory response), mặc dầu một sự
phóng thích toàn thân (systemic release) có thể dẫn đến “sốc nhiễm
khuẩn" (septic shock) và tử vong.
1- Tumor Necrosis Factor or TNF là một cytokine có liên quan với tiến trình viêm. Các cytokine
là những hóa chất truyền thôngđiệp giữa các tế bào trong cơ thể.
2-Tế bào tự sát(Apoptosis) Đây là một dạng chết của tế bào trong đó một trình tự sự cố
đã được chương trình hóa dẫn đến việc loại bỏ các tế bào mà không phóng thích
những chất độc có hại cho vùng chung quanh. Viêc tế bào tự sát đóng một vai trò
chủ yếu trong sự phát triển và duy trì sức khoẻ bằng cách loại bỏ những tế bào
già, không cần thiết hoặc kh ông lành mạnh. Cơ thễ con người loại bỏ có lẽ tới
một triệu t bào mỗi giây.
Các tế bào “tự sát” ít quá hoặc nhiểu quá đểu là
nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật. Khi mà sự chết chương trình hóa của tế bào
(programmed cell death) bị trục trặc thì những tế bào đáng lẽ bị loại bỏ lại
vẫn “luẩn quất đâu đó” và trở thành “bất diệt “ tỉ như trong trường hợp bệnh
ung thư hay bạch cầu (leukemia)..
Nhưng khi mà sự chết này quá mức thì quá
nhiều tế bào sẽ bị chết làm tổn thương nghiêm trọng tới các mô. Điều này dẫn
đến đột qụy hay những bệnh suy thoái thẩn kinh như Alzheimer, Huntington và
Parkinson.
3- Sốc nhiễm khuẩn ( septic shock) gây ra bởi sự giảm huyết áp do sự hiện diện của
vi khuần trong máu. Tình trạng này ngăn chặn sự chuyển vận máu tới các bộ phận
cơ thể và có thể nhanh chóng dẫn đến tử vong.
Mỗi ngày một trái chuối….khỏi cần gặp bác sĩ
Chuối có tên khoa học là Musa Paradisiaca L. thuộc họ chuối
(Musacae)Theo Đông Y, chuối có vị ngọt, tính bình, nhu ận phế, chỉ khát, lợi
tràng vị. Củ chuối vị ngọt, tính hàn, c3 tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
Theo
phân tích của khoa học, chuối chín bao gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ,
sinh tố và khoáng chất. Đặc biệt chuối có hàm lượng potassium rất cao và cả 10
loại acid amin thiết yếu của cơ thể..
Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông
Nghiệp Malaysia (MARDI), chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành
phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Do đó, chuối đặc
biệt thích hợp để bổ sung khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ em và người già.
Thành phần dinh dưỡng của chuối 100 gram
thịt chuối cung cấp:
92 kcal – 1,03g protein – 396 mg K. – 1 mg NA – 6 mg Calcium –
0,31 mg Fe – 29 mg Mg – 20 mg P. – 0,16 mg ZN – 0,104 mg Cu – 0,152 mg Mn –
1,1 mcg Se – 9,1 mg Vit. C – 0,045 mg Thiamin – 0,1 mg Riboflavin – 0,54 mg
Niacin – 0,26 mg Pantothenic Acid – 0,578 mg Pyridoxin – 19 mcg Folate –
0,012 g Tryptophan – 0,034 g Threonine – 0,033 g Isoleucine – 0,071 g Leucine
– 0,048 g Lysine – 0,011 g Methionine – 0,038 g Phenylalanine – 0,047 g
Valine – 0,047 g Arginine – 0,081 g Histidine
|
Thân chuối non xắt mỏng là một món rau ghém quen thuộc ở vùng quê.
Bắp chuối có thể làm rau sống, ngam giấm hoặc làm gỏi trộn. Chuối chát là một
món ăn kèm với thịt luộc hoặc cá nướng chấm mắm nêm rất hấp dẫn. Y học dân gian
dùng chuối hột để trị sạn thận và sạn mật.
Sau đây là một vài công dụng khác cua chuối, quý giá và dễ áp dụng
nhưng còn ít được quan tâm.
1- Bổ sung năng lượng. Theo Tiến sĩ Douglas N...
Graham, chuối là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốt cho những vận động viên và
những người làm việc nặng nhọc. Một tài liệu nghiên cứu cho thấy chỉ hai quả
chuối là đủ cho một lần tập luyện 90 phút.
Trong chuối có gồm đủ vừa carbohydrate hấp thụ nhanh và
carbohydrate hấp thu chậm. Trong những hoạt động thể lực kéo d0i khi năng lượng
bị hao hụt nhiều, cơ thể phải huy động đến lượng đường trong máu để cung cấp
cho cơ bắp. Vào những trường hợp này, đường glucoz trong chuối được hấp thụ nhanh
vào máu có thể bổ sung tức th ời lượng đường bị hao hụt, giúp vận động viên
phục hồi sau khi vận động mệt mỏi.
Đường fructoz trong chuối được hấp thụ chậm
hơn. Ngoài ra chuối còn những carbohydrate =2 0 khác được chuyển hoá chậm và
phóng thích đường vào máu từ từ và như vậy có thể đáp ứng cho những hoạt động
thể lực kéo dài hàng giờ sau đó..
Đặc biệt tỷ lệ potassium cao trong chuoi còn liên quan đến trương
lực cơ có khả năng làm giảm nguy cơ vọp bẻ ở vận động viên. Do đó, người ta
khuyên chuối nên được chọn trong số những thức ăn nhanh cho vận động viên
trước, trong và sau những buổi tập.
Theo một nghiên cứu gần đây của hội MIND ( Association for Mental
Health) thì nhiều người bị bệnh trẩm càm thấy dễchiụ hơn sau
khi ăn một trái chuối. Đó là vì trong chuối có chất trytophan, một loại
protein mà cơ thể chuyển hoá thành chất serotonin có tính
chất làm thư giãn, tăng cường hưng phấn, và làm cho con người ta cảm thấy
hạnh p húc hơn.
3-Hội chứng trước kỳ kinh nguyệt (premenstrual syndromes- PMS)
Bạn quên uống thuốc ư? Hãy ăn một trái chuối. Vitamin B6 trong
chuối giúp điều hoà mức glucoz- huyết (đường trong máu), làm bạn cảm thấy
khoan khoái dễ chịu hơn.
4-Bệnh thiếu máu (anemia) Chuối chứa nhiều chất sắt nên có thể kích thích sự sản xuất
huyết cầu tố trong máu và do đó giúp trị bệnh thiếu máu.
5- Bệnh cao huyết áp: Từ lâu y học cổ truyền Ấn Độ đã có kinh nghiệm sử dụng chuố i để
làm hạ áp huyết cao. Gần đây, nhiề u cuộc thí nghiệm khác nhau ở trường đại học
Kasturba, Ấn Độ, cũng như trường đại học John Hopskin, Hoa Kỳ, cũng đã xác nhận
kết qủa này. Ăn chuối chín có thể làm hạ cao huyết áp mà không sợ
xảy ra những phản ứng phụ. Chỉ cần ăn 2 quả chuối mỗi ngày, trong một tuần có
thể giảm được 10% chỉ số huyết áp.
Người ta cho rằng việc hạ huyết áp của chuối đối 20 với những
người có huyết áp cao có liên quan đến hàm lượng potassium có trong chuối.
Chuối là loại trái cây có hàm lượng potassium cao nhất trong số những loại rau
quả thông dụng. Trong một 100gram thịt chuối có 1ến 396 mg khoáng chất
potassium trong khi chỉ có 1mg Sodium...
Sự tương quan giữa muBi sodium và
potassium có liên quan đến việc duy trì độ pH và sự cân bằng chất lỏng trong cơ
thể. Trong khi sodium – thành phần quan trọng của muối ăn và những thức ăn mặn
hàng ngày – có tác dụng giữ lại một lượng nước nhất đBnh tạo gánh nặng cho hệ
tim mạch thì potassium lại có tính năng như một chất điện phân giúp thải trừ
bớt sodium ra khỏi cơ thể.
Ngoài ra cả hai loại muối này còn liên quan đến việc
làm thư giãn cơ bắp. Sự thiếu hụt muối potassium có thể làm gia tăng trương lực
cơ và tương tác xấu đến hoạt động của hệ thần kinh giao cảm. Những yếu tố này
đều có khả năng làm gia tăng áp huyết.
Cơ quan Quản trị Thực Phẩm va Dươc phẩm Hoa Kỳ đã cho phép kỹ
nghệ chuối được chính thức loan báo tiềm năng chống cao huyết áp và đột quỵ của
chuối.
6-Sức mạnh trí óc: 200 học sinh tại trường Twickenham (Middlesex) đã được thử nghiệm
cho ăn chuối vào buổi sáng, buổi nghỉ giữa lớp và buổi trưa để kích thích hoạt
động của não Kết quả cho thấy chuối đã giúp học sinh tỉnh táo linh hoạt
hơn.
7-Bệnh táo bón. Thịt chuối chín mềm, mịn nhưng lại chứa nhiều chất sợi không hoà
tan. Chất sợi không được tiêu hoá tạo thành chất bã hấp thu nước và kích thích
nhu động ruột nên có tác dụng chống táo bón rất tốt. Mặt khác, việc kích thích
nhu động ruột sẽ thúc đẩy nhanh sự lưu thông trong ruột già làm giảm thời gian
tiếp xúc cB Ba các chất độc hại hoặc có khả năng gây ung thư với niêm mạc ruột.
Chất sợi còn có thể hoà quyện, kết dính những chất độc hại này để bài tiết theo
phân ra ngoài. Do đó, ăn chuối hàng ngày có thể giúp bảo vệ niêm mạc ruột phòng
ngừa nhiều chứng bệnh ở ruột già
8-Váng uất sau khi uống quá nhiều rượu. Một trong những phương pháp trị nhanh chóng cơn váng uất vì ruợu là làm một ly sữa lA 1nh đánh sốp lên với chuối và mật ong. Chuối sẽ làm cho dBu dạ dày, và với sự trợ giúp của mật ong sẽ nâng mức đường giảm trong máu, trong khi sữa vừa làm bớt cơn đau vừa tái tạo nước cho cơ thể.
9- Chứng ợ nóng (heartburn) Chu i có tác dụng chống acít tự nhiên trong cơ thể, nên
nếu bạn bị lên cơn ợ nóng thì bạn hãy cố ăn một trái chuối để dịu đau.
10- Chứng nôn nghén (morning sickness) Ăn chuối giữa các bữa ăn
giúp đường trong máu ở mức cao và tránh được chứng nôn nghén (vào buổi
sáng)
11-Muỗi cắn (mosquito bites) Trước khi dùng kem bôi chống muỗi cắn, hãy thử chà nhẹ phần trong
của vỏ chuối vào chỗ muỗi cắn bạn sẽ thấy da bớt sưng và bớt ngứa.
12-Suy yếu thần kinh. Chuối có nhiều vit amin B nên =2 0 có thể giúp làm dịu hệ thần
kinh.
13-Bệnh mập phì vì áp lực công việc. Nghiên cứu tại Viện Tâm Lý học Úc cho thấy là
áp lực của công việc thường làm cho người ta ăn quá nhiều xô-cô-la và
khoai tây chiên giòn. Theo dõi hơn 5000 bệnh nhân ở bệnh viện, các chuyên gia
thấy rằng đa số người bị b8 7nh mập phì là vì sức ép của công việc.
Báo cáo kết
luận rằng để tránh việc ăn quá nhiều vỉ lo lắng công việc người ta phải giữ cho
mA 9c đường trong máu đều đều bằng cách ăn những thức =C 4n có nhiều chất
carbohydrate (như chuối chẳng hạn)mỗi hai giờ
14-Loét dạ dày, tá tràng Nhiều nghiên cứu khác nhau của những nhà khoa học ở Anh và
Ấn20Độ đã đưa đến kết lu giống nhau về tác20động của chuối xanh đối với các
bệnh nhân loét dạ dày, tá tràng.
Người ta đã sử dụng những loại chuối khác
nhau, chuối khô, chuối bột, chuối xanh, chuối chín, đồng thời với những nhóm
đối chứng không dùng chuối. Kết quả cho thấy, chuối xanh được phơi khô ở nhiệt
độ thấp (phơi trong bóng râm )có khả năng kích thích sự tăng trưởng của lớp
màng nhày ở thành trong của dạ dày.
Những tế bào sản xuất chất nhầy được tăng
sinh, lớp màng nhầy dầy lên để bảo vệ thành dạ dày tránh khỏi bị loét và còn
hàn gắn 20 nhanh chóng những chỗ loét đã hình thành trước đó. Những thí nghiệm
này cũng xác định những loại chuối đưBc phơi khô ở nhiệt độ cao, hoặc chuối
chín không có tín h năng này.
15-Kiểm soát thân nhiệt Nhiều nền văn hóa cho rằng chuối là một loại trái cây có thể làm
giảm bớt thân nhiệt và sự căng thẳng của phụ nữ=2 0đang mang thai. Chẳng hạn
như ở Thái Lan, người ta cho người mang thai ăn chuối để lúc sanh người đứa bé
mát mẻ
16--Những căn bệnh do thời tiết thay đổi (seasonal affective disorder-SAD)
Chuối có thể hỗ trợ các người bị SAD vì có chứa chất tryptophan là
chất gia tăng khí sắc thien nhiên
17- Cai thuốc lá Chuối có thể giúp những người cai thuốc lá. Các vitamin B 6, B 12
cũng như các chất potassium và magnesium có trong chuối giúp cho cơ
thể hồi phục sau những phản ứng của sự thiếu nicotine.
18-Căng thẳng tâm thẩn (stress): Potassium là một chB At khoáng giúp điều hòa
nhịp tim, đưa oxygen lên óc và điều chỉnh sự quân bình của nước trong cơ thể.
Khi chúng ta bị căng thẳng mức độ chuyển hóa (metabolism) tăng làm cho
lượng potassium giảm. Chất potassium trong chuối sẽ giúp lập lại
quân bình.
19- Đột quỵ (stroke). Theo nghiên cứu đăng trên tập san The New England =2 0 Journal of
Medicine, một chế độ ăn uống có thêm chuối giảm tỉ lệ tử vong vì đột quỵ
xuống 40 phẩn trăm
20--Mụn cóc (warts) Đắp mặt trong vỏ chuối lên chỗ mụn cóc, rồi dùng băng keo dán lại
, sau một thời gian mụn cóc sẽ mất! [mụn cóc là gì?]
KẾT LUẬN
Tóm lại, chuối là một nguồn dinh dưỡng quí giá ,lại dễ tìm, dễ ăn,
xứng đáng được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Tuy nhiên, vì sức ăn cE1a
mỗi người có hạn, để khỏi can thiệp vào bữa ă n chính cần bao gồm những nhóm
thức ăn chủ lực khác, nên dùng chuối theo chế độ ăn dặm, mỗi lần một hoặc hai
trái, cách xa bữa ăn.
Ngoài ra chuối đươc sắp vào loai thực phẩm có hàm lương
đường 20 cao, nên người bị bệnh tiểu đường nên tham khảo bác sĩ
So sánh với táo, chuối có 4 lần protein nhiều hơn, 2 lần
carbohydrate, 3 lần phospho, 5 lần vitamin A và sắt, 2 lần các vitamin và
khoáng chất khác.. Chuối cũng giầu potassium và là một trong những trái cây tốt
nhất cho con người. Vì vậy có lẽ đã tới lúc ta phải thay câu châm ngôn “An
apple a day, keeps the doctor away” bằng câu “ A banana a day, keeps the doctor
away
NƯỚC DỪA
VÀ BỆNH CƯỜM NƯỚC, BỆNH ĐỤC Thủy tinh thể. Trích : “Coconut Water for Health ang Healing” by Dr. Bruce Fife
Bệnh tăng nhãn áp, hay còn
gọi là cườm nước (glaucoma) là một bệnh gây sợ hãi
cho người ta vì nó có thể dẫn tới mù mắt. Tăng nhãn áp xảy ra khi áp lực bên
trong mắt (nhãn áp) tăng cao khác thường, gây tổn thương cho mạch máu li ti và
dây thần kinh thị giác. Hai đến ba triệu người Mỹ bị tăng nhãnnhững áp,
và có đến 120.000 người trong số này bị mù.
Nguy cơ của bệnh tăng nhãn áp
gia tăng theo tuổi tác.
Tăng nhãn áp xảy ra trong thầm lặng.
Khoảng phân nửa số người bị bệnh này không biết về nó. Thời kỳ đầu không có
triệu chứng gì, và bệnh tiến triển rất chậm đến nỗi những thay đổi nhỏ về tầm
nhìn không được nhận thấy. Triệu chứng đầu tiên là một đốm đen nhỏ ở trong mắt.
Khi bệnh gia tăng, tầm nhìn ngoại biên mất dần, chỉ có thể nhìn thấy những vật
trước mắt, không thấy hai bên, rồi dẫn đến mù. Thị lực bị mất bởi tăng nhãn áp
không thể phục hồi lại được. Cách duy nhất để phát hiện ra bệnh này trong
thời kỳ đầu là đi khám mắt.
Tăng nhãn áp cơ bản là vấn đề thông thoát
nước. Nước luôn luôn ra vào nhãn cầu. Thủy dịch này đem chất dinh dưỡng cho mắt
và mang đi những chất bị thải .
Bình thường lưu lượng thủy dịch vào trong bằng
lượng đem ra khỏi mắt.
Tuy nhiên, nếu thủy dịch vào trong mắt nhanh hơn lúc nó
thoát ra, nhãn áp bắt đầu hình thành. Khi áp lực tăng, sức ép vào trong nhãn
cầu tăng. Áp lực làm giảm máu lưu thông để nuôi dây thần kinh thị giác, gây tổn
thương cho dây thần kinh rồi dẫn đến mù lòa.
Vẫn chưa có cách chữa cho bệnh này; điều
có thể làm là ngăn ngừa không để bệnh nặng thêm. Việc điều trị gồm nhỏ thuốc
vào mắt để giảm lưu lượng thủy dịch vào trong mắt hoặc làm tăng lượng thoát ra
ngoài.
Thuốc nhỏ mắt cần phải được dùng đều đặn để điều hoà áp lực. Nếu cứ tiếp
tục việc điều trị này mãi, thì thị lực được duy trì trong hầu hết các trường
hợp.
Mặc dầu nguyên nhân chính xác của tăng
thủy dịch trong mắt chưa được biết, sự giữ nước có liên quan đến bệnh
này.
Vì vậy, thuốc lợi tiểu đã hữu dụng trong việc giảm áp lực trong mắt. Thế
thì nước dừa sẽ hữu ích ở đây.
Nhiều nghiên cứu được thực hiện đã chứng tỏ rằng
nước dừa hữu hiệu trong việc giảm thủy lực trong mắt. Thủy lực giảm thấy rõ ít
nhất hai tiếng rưỡi sau khi uống nước dừa.
Bệnh đục thủy tinh thể
hay còn gọi là cườm khô (cataract) là một bệnh thông
thường khác về mắt. Bệnh đục thủy tinh thể (hay nhân mắt) xuất hiện khi các protein
trong thuỷ tinh thể bắt đầu kết khối với nhau, tạo thành một mảng đục làm giảm
thị lực của mắt.
Thường thì người trên 60 tuổi bắt đầu có bệnh này. Đục nhân
mắt có thể xảy ra ở một mắt hay cả hai mắt. Nó không lây từ mắt này sang mắt
kia.
Ở mắt bình thường, ánh sáng đi ngang qua
thủy tinh thể và tập trung ở võng mac. Võng mạc là một mô nhạy cảm ở bên trong
mắt.
Khi áng sáng đến võng mạc, nó được chuyển thành tín hiệu của dây thần kinh
và được gởi đến não bộ. Thủy tinh thể cần được trong để võng mạc thu nhận hình
ảnh rõ ràng.
Nếu thủy tinh thể đục , thì hình ảnh sẽ bị mờ đi.
Thủy tinh thể được kết thành bởi nước và
protein. Protein được sắp xếp cách chính xác giữ cho thủy tinh thể trong cho
phép áng sáng đi xuyên qua. Khi chúng ta già , nhiều protein có thể kết tụ lại
với nhau và tạo thành màng đục.
Theo thời gian đục nhân mắt có thể to thêm che
thủy tinh thể, làm mờ mắt.
Những triệu chứng thường gặp của bệnh đục
nhân mắt:
- Hình ảnh bị mờ, vẩn đục hoặc thấy hai
hình ảnh.
- Màu sắc tới mắt bị mờ.
- Mẫn cảm khi nhìn ánh sáng chói hoặc có
hiệu ứng quầng sáng quanh ánh sáng.
- Thường xuyên phải thay đổi mắt kính hoặc
dùng các thuốc điều trị thuỷ tinh thể.
Nếu bệnh trở nên nặng, không thể đọc sách
hay lái xe được, thì cần đến giải phẫu. Giải phẫu gồm việc lấy vùng thủy tinh
thể bị đục ra và thay vào bằng thủy tinh thể nhân tạo.
Một phương pháp điều trị khác cho bệnh đục
nhân mắt là dùng nước dừa. Vài năm trước, một bệnh nhân của tôi nói với tôi về
cách điều trị trong một quyển sách của John Heinerman, nhà nghiên cứu dược
thảo.
Trong sách ông chỉ dẫn bệnh nhân nằm xuống và nhỏ vài giọt nước dừa tươi
vào mắt, rồi lấy khăn rửa mặt vắt nước nóng đắp trên mắt khoảng 10 phút.
Theo Heinerman thì ngay cả khi làm chỉ một
lần cũng đủ thấy kết quả. Bệnh nhân của tôi bị đục nhân mắt, cô thử trên chính
cô và báo cáo rằng cô được khỏi. Từ đó tôi nói đến việc chữa bệnh đục nhân mắt
cho những người khác và họ cũng kể lại các kết quả khả quan.
Nếu sau một lần mà không khỏi, thì cần làm
thêm vài lần nữa cho đến khi đạt kết quả.
Mới đây xảy ra một biến cố bất ngờ rất thú
vị làm thấy rõ nước dừa có khả năng trong việc chữa bệnh đục nhân mắt. Tôi để
Marjie kể lại câu chuyện của cô.
“Chúng tôi khám phá ra điều này qua một
rủi ro bất ngờ trong một chuyến đi du lịch bằng tàu lớn (cruise ship). Nhiều
người trong chúng tôi lên một hòn đảo du ngoạn và muốn tách rời đoàn đi chơi
riêng.
Chúng tôi thuê bao một chiếc xe bus và tài xế chở chúng tôi qua phía bên
kia hòn đảo ( chỉ 10 người trong một xe bus lớn).
Trong đoàn có một cặp vợ
chồng đi du lịch để thưởng ngoạn trước cuộc giải phẫu đục nhân mắt của bà, sau
này chúng tôi mới biết điều này. Nơi đây bãi biển thật đẹp với những trái
dừa nằm lăn lóc trên mặt đất khắp nơi.
Chúng tôi thấy khát, khát khô cổ họng,
nhưng không có nước uống. Quyết định bổ dừa uống nước cho đã khát, chúng
tôi đi tìm người địa phương có con dao rựa và qua ngôn ngữ bằng tay thuyết phục
anh chặt dừa.
Nước dừa bắn tóe vào một mắt của bà bị đục nhân mắt làm mắt
bà bị xót một chút. Tất cả chúng tôi cùng lục mọi thứ mang theo để tìm cái gì
có thể làm dịu con mắt “bị thương” của bà.
Chỉ có cái khăn ẩm xem ra đáp ứng
được. Người chồng lau mắt cho vợ và đặt luôn cái khăn trên mắt để che. Chừng 10
phút sau, bà nói muốn trở về tàu lại. Thế là chúng tôi ra về.
Sáng hôm sau lúc ăn điểm tâm bà nói rằng
mắt bà đã khá hơn và bà thấy rất rõ. Chúng tôi xem xét mắt bà và không nhìn
thấy dấu hiệu nào của đục nhân mắt nữa.
Lúc ấy bà ước phải chi nước dừa bắn cả
vào hai mắt thì hay biết mấy. Ước muốn này làm chúng tôi nảy ra ý định “tóe”
nước dừa vào mắt bên kia. Chúng tôi sẽ thực hành ngay khi tàu cập bờ một hòn
đảo khác.
Lần này chúng tôi có chuẩn bị. Chúng
tôi vào chợ mua một trái dừa, chặt dừa, lọc nước dừa vào một ly nhựa qua khăn
mặt, nhỏ nước dừa vào cả hai mắt của bà, rồi đặt khăn mặt ấm lên , đợi 10 phút,
và phần cuối câu chuyện làm nên lịch sử. Bà về nhà đi bác sĩ–không còn đục nhân
mắt và không cần phải giải phẫu nữa.”
Cái gì ở trong nước dừa có tác động đến
bệnh đục nhân mắt?Nước dừa có chất chống oxy hóa như magnesium, potassium ,
nhiều chất khoáng và enzymes khác không làm biến tính hoặc là làm tan đi lớp
protein của thủy tinh thể , cho phép protein sắp xếp chính xác và trở nên trong
trở lại.
Nước dừa có khả năng là nước rửa mắt lý
tưởng. Nếu nó có thể chữa một hư hỏng gây ra do đục nhân mắt, nó có thể có
nhiều hiệu quả hữu ích khác cho sức khỏe của mắt nữa.
Dùng nước dừa đều đặn có
thể là một cách rất tốt để phòng ngừa bệnh đục nhân mắt, bệnh tăng nhãn áp, và
có thể những bệnh về mắt khác.
No comments:
Post a Comment