From: dinhthong3Gmail
Subject: ĂN hạt QUINOA: Hết mỡ trong máu cao, hay đái đường
Subject: ĂN hạt QUINOA: Hết mỡ trong máu cao, hay đái đường
ĂN hạt QUINOA: Hết mỡ
trong máu cao,
Trị đái đường
Trị đái đường
Ai bị mỡ trong máu cao hay bị đái đường, hãy vào Costco mua
QUINOA về nấu ăn mỗi ngày như cơm, sẽ trừ được 2 cái bịnh quái ác đó sớm.
ĐI COSTCO NHỚ MUA VỀ THỬ TRỊ BỊNH !
Ai bị mỡ trong máu cao hay bị đái
đường, hãy mau mau vào Costco mua QUINOA về nấu ăn mỗi ngày như cơm, sẽ trừ
được 2 cái bịnh quái ác đó sớm, vì lúc trước Trinh bị mỡ trong máu cao khoảng
hơn 350 và đường khoảng 250, mỗi lần đi gặp bác sĩ toàn bị bác sĩ cằn nhằn và
bắt phải kiêng cữ đủ thứ, các anh chị cũng biết là Trinh đi bay, nên nơi đó có
gì thì phải ăn cái món đó, đâu có được chọn theo ý mình đâu.
Nếu cứ chọn chắc bị đói chết, làm sao
có sức mà bay thêm vài chuyến nữa chứ, vì thế rất là buồn, rồi Trinh lên mạng
tìm tòi xem có phương pháp gì có thể giúp mình không? Tình cờ đọc được ngũ cốc
Quinoa này và trước khi ăn, đi thử máu và sau khi ăn thử máu tiếp, và kết quả
cho biết không còn bị gì nữa. Nay Trinh đã đi thử máu lại thêm ba lần rồi (cứ
sáu tháng được thử máu 1 lần), mà vẫn không có gì. Sướng thật đấy, ai có thân
hình không được thon gọn cho lắm nên ăn Quinoa.
Vì nó cũng giúp cho mình có một thân
hình sexy không thua kém người mẫu mà mình ao ước đấy, và vừa trừ được vài bịnh
quái ác nữa. Vậy các anh chị còn chần chờ gì nữa mà không thử xem có đúng như
lời Trinh nói không? Nếu ai có kết quả nhớ cho Trinh hay với nhé, (Trinh
cũng nói cho gia đình và bạn bè rồi, ai cũng vui vì đã hết được cái bịnh quái
ác đó).
Tính năng tuyệt vời của hạt Diêm Mạch Quinoa
Là lương thực chính của các dân tộc
vùng Andes từ nhiều thế kỷ qua, ngày nay hạt Diêm Mạch (quinoa) được phổ biến
rộng rãi tại châu Âu và có thành công vô cùng. Đầy đủ dinh dưỡng, sạch và thân
thiện môi trường - loại hạt "giả ngũ cốc" này đang hấp dẫn người tiêu
dùng bởi các tính năng tuyệt vời của nó...Hạt quinoa (Chenopodium quinoa) xuất
xứ từ Nam Mỹ, được trồng từ hơn 6.000 năm qua.
Giống như hạt ngũ cốc và được sử dụng
như ngũ cốc, nhưng Quinoa lại không phải là ngũ cốc, mà thuộc họ Chénopodiacées
(rau bina và củ cải đường). Hạt được bao bọc bởi một màng saponin (nhựa đắng
làm cho chim chóc không thích) nên hạt Quinoa không cần phải xử lý khi gieo
trồng, cho nên luôn được bán dưới chứng nhận "sản phẩm sạch". Cây
Quinoa có thể sống trong điều kiện địa thế khô cằn và khắc nghiệt nhất, ở độ
cao từ 3600-4200m.
Từ nhiều năm nay Quinoa được xuất
sang châu Âu và được thế giới biết đến như một loại hạt có nhiều tính năng dinh
dưỡng và ăn rất ngon miệng. Trên phương diện dinh dưỡng thì người ta có thể cho
rằng hạt Quinoa là một "siêu thực phẩm". Người Inca gọi hạt Quinoa là
"Chisiya mama", theo ngôn ngữ Quechua thì có nghĩa là "mẹ của
các loại hạt". Ngoài việc làm thức ăn họ còn làm ra loại bia truyền thống
chicha.
Thật là một loại
"ngũ cốc" đặc biệt! Thành phầnHạt Quinoa trông giống như hạt kê nhưng
có màu xám, chứa 9% nước, 70% glucid, 15% protein và 2,3 % lipid (oméga 3),
chất xơ và nhiều khoáng chất, magné, sắt, đồng, kẽm, phosphor và vitamin B2
(riboflavin) và vitaminC. Hàm lượng glucid trong Quinoa gần giống ngũ cốc,
nhưng đặc biệt là chứa tất cả các acid amin thiết yếu (AAE) - tương đương với
sữa.
Trong tất cả các thực phẩm nguồn gốc
thực vật, chỉ có Quinoa và đậu nành là có chứa tất cả các AAE (mà cơ thể không
thể tự sản xuất được). Đặc biệt Quinoa có chứa lysine, một acid amin chỉ có ở
ngô và lúa mì - nên Quinoa được dùng nhiều các thực đơn ăn chay để bổ sung dinh
dưỡng... Bột Quinoa còn được sử dụng làm bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi.
Phần đặc biệt khác của Quinoa là không
chứa gluten, dễ tiêu, nên những người không dung nạp gluten có thể thoải mái
tận hưởng các dưỡng chất từ loại lương thực này. Bột Quinoa không có tính chất
kết dính; hương vị của nó cũng rất đặc biệt: Thoang thoảng mùi hạt dẻ, lẫn một
chút mùi lúa mạch và mùi bắp non. Có thể dùng Quinoa trong các món cả ngọt lẫn
mặn, thay thế các loại hạt khác trong các công thức nấu ăn. Hạt Quinoa và mầm
Quinoa thích hợp cho mọi người từ người già, trẻ em, vận động viên đến bà mẹ
mang thai...
Thân thiện môi trường:
Mới đây các nhà khoa học Peru và Brazil đã chế tạo một loại túi nhựa sinh học có khả năng tự hủy nhanh chóng từ Quinoa. Đây là kết quả công trình kéo dài nhiều năm của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Campinas ở bang Sao Paulo (Brazil). Loại bao bì mới này trong suốt hoặc có màu vàng nhạt và chịu được trọng lượng tối đa là 500gram và có thể tự hủy trong vòng 18 ngày (túi nhựa hóa dầu là 600 năm).
Mới đây các nhà khoa học Peru và Brazil đã chế tạo một loại túi nhựa sinh học có khả năng tự hủy nhanh chóng từ Quinoa. Đây là kết quả công trình kéo dài nhiều năm của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Campinas ở bang Sao Paulo (Brazil). Loại bao bì mới này trong suốt hoặc có màu vàng nhạt và chịu được trọng lượng tối đa là 500gram và có thể tự hủy trong vòng 18 ngày (túi nhựa hóa dầu là 600 năm).
Túi làm từ cây Quinoa có thể được sử
dụng để đựng các loại đồ ngọt, thực phẩm hoặc che chắn cho các loại cây yếu ớt
trong vườn thực vật. Mẫu túi đầu tiên ra đời cách đây 3 năm và vẫn được sử dụng
tốt. Tuy nhiên, các nhà phát minh vẫn tiếp tục tìm cách tăng độ bền của loại
túi này để nâng cao giá trị sử dụng, có lợi cho sức khỏe.
Với thành phần chứa nhiều can-xi và
chất sắt hơn gạo, lúa mì hay yến mạch, chứa nhiều chất đạm và chất xơ hơn những
loại hạt ngũ cốc khác, Quinoa được xem như một loại thực phẩm có thể giúp ngăn
ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khỏe xương và răng. Các acid amin
thiết yếu trong Quinoa, vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, tham gia
vào cơ chế sinh năng lượng của mọi tế bào, tham gia vào sự tăng trưởng và tái
tạo mô, sản xuất nội tiết tố và hình thành hồng cầu...Cần chú ý là saponin
trong "màng đắng" của Quinoa - là một thành phần kháng dinh dưỡng bởi
nó gây cản trở sự hấp thụ và sử dụng các dưỡng chất quan trọng của cơ thể.
Vì vậy, các sản phẩm Quinoa trên thị
trường hiện nay đều đã được loại bỏ "màng đắng" bằng cách chà xát và
rửa sạch. Tuy thế, saponin không hẳn chỉ có hại, mà ngược lại, ở mức độ nào đó
thì vài loại saponin lại có tính năng đặc biệt đối với sức khỏe như kháng viêm,
chống dị ứng, ngăn ngừa ung thư, hạ cholesterol...
Ngọc Minh (tổng hợp)
Quinoa có 3 màu: Trắng, Đỏ và Đen. Đôi khi mình dùng Quinoa kết
hợp với yến mạch và kiều mạch thành một món cháo thật ngon. Trường hợp huyết áp
cao, bài cháo này rất công hiệu.
No comments:
Post a Comment