Wednesday, January 30, 2013

Vĩnh biệt Mì gói, vừa đở tốn tiền, vừa khỏi lo


Vĩnh biệt Mì gói,

vừa đở tốn tiền, vừa khỏi lo


 

Video quay bao tử tiêu hóa mì gói (nhản bên dưới) của bác sĩ Braden Kuo của nhà thương Massachusetts General Hospital vừa thực hiện.

Thưa cái video nầy bỏ lên Youtube 3 tháng mà có tới 1,7 triệu người xem, cho nên hãng mì gói mất đi hết 1, 7 triệu hách hàng, nhưng không sao hết vì nội nước Việt Nam không thôi thì các hãng mì gói đã có tới 100 triệu khách hàng rồi.
Khi cái email nầy gởi đi thì hãng mì gói mất thêm 5 ngàn khách hàng nữa.

Tóm tắt một người ăn mì gói vào bụng trong vòng mươi tiếng đồng hồ sợi mì còn thấy rõ chưa tiêu hóa vì chất bảo quản. Ngược lại ăn mì “làm tại nhà” trong vòng 20 phút sợi mì đã bị nát ra.
Bao tử vật lộn với mấy cọng mì gói y như nó đánh lộn với mấy cọng mì.

BOSTON - A video that has gone viral online may have many rethinking packaged Ramen Noodles for dinner.
The video is so provocative that it has gotten over 1.7 million views on Youtube in just a few months

Chemically preserved for a long shelf life, and easy on the budget at four packages for $1, packaged Ramen Noodles are a staple in many homes. But until now, no one's ever gotten a look at what happens to them inside the stomach.
After Massachusetts General Hospital found a couple of test subjects willing to swallow the processed meal along with a tiny video camera, we can now see what happens to the noodles as they digest.
Dr. Braden Kuo said he has been stunned by the reaction and what he calls the macabre interest the project has drawn.
The smart pill camera, roughly the size of a large multivitamin, has given researchers an unprecedented 32 hours of video from the stomach to the small intestine.

Prior to this clinical trial, such cameras had only been used to study a person’s insides when they were empty.
Kuo, who is the Director of the GI Motility Lab, said the video is striking, showing the stomach contracting back and forth as it tries to grind up the Ramen Noodles.
For comparison, the study subjects also ate fresh, homemade ramen noodles -- on a different day.

When viewed side by side, the results were significantly different.

 

Click nơi đây để xem video:

http://youtu.be/z-7bHHNpgOc  < -- click here to watch on YouTube.


 

alt

Trong đây có hình, nếu các bạn không thấy hình thì nên đọc attachment.
Nếu không xem hình sẽ thấy khó hiểu.

alt
Đây là hình gói mì được thử

Trên gói mì các bạn thấy có ghi chất TBHQ là chất bảo quản, nó là Tertiary Butylhydroquinone.

alt

 

Vai trò của nó là làm chất antioxidant mạnh chống mì phai màu, giúp gia vị bỏ vào không mất hương vị theo thời gian, chống dầu mở bị hôi khi để lâu (hôi dầu). Ô cái chất antioxidanrt nầy nghe quen quen quá phải không, nó là chất được để cao chống hàng trăm thứ bịnh mà. Vậy thay vì ăn uống nhiều những thứ gọi là có chất antioxidant, quí vị mua mì nầy ăn là khỏe re. Bách bịnh tiêu trừ, sau thời gian bịnh chi cũng không đụng tới quí vị được hết. Từ đó trở đi thuốc men bác sĩ nhà thương trở thành vô ích cho quí vị.


alt

No comments:

Post a Comment

Featured Post

Đây là lý do tại sao bạn nên nằm ngủ nghiêng về bên trái

  From: VUONG DANG < Date: Sun, Nov 22, 2020 at 8:10 PM Subject: Fw: Đây là lý do tại sao bạn nên nằm ngủ nghiêng về bên trái/Why Slee...

Popular Posts