XOÀI CÓ LỢI CHO
SỨC KHOẺ
Xoài
không chỉ là loại trái cây mang lại cho bạn cảm giác ngon
miệng, mà nó còn chứa nguồn năng lượng dồi dào các dưỡng chất
giúp tăng cường sức khỏe.
1. Tăng cường thị lực: Trong
trường hợp những bé không thích ăn cà rốt, bạn hãy cho chúng
ăn xoài. Vì một chén xoài sẽ cung cấp 25% lượng vitamin A mà
cơ thể trẻ cần mỗi ngày, giúp tăng cường thị lực.
2. Giảm nguy cơ ung thư: Trong mỗi trái
xoài có chứa tới 76% lượng vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày.
Vitamin C đã được chứng minh là một loại chất chống oxy hóa
mạnh, có tác dụng giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể trước
tác hại bởi các gốc tự do, đồng thời giúp giảm nguy cơ ung
thư.
3. Kiểm soát thể trọng: Vì loại
trái cây này giàu chất xơ, xoài có thể giúp kiểm soát thể
trọng bằng việc làm chậm lại quá trình hấp thu đường vào máu,
do đó giứ ổn định mức đường huyết, kết quả sẽ giúp bạn giảm
cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, khi chất xơ đi qua hệ tiêu hóa, chúng
còn giúp loại bỏ theo một số chất béo có hại trong cơ thể ra
ngoài.
4. Phòng, chống nứt xương: Vitamin K chứa
trong xoài có tác dụng đẩy nhanh tốc độ làm lành chỗ xương bị
nứt. Vitamin K là một phần thiết yếu trong quy trình hóa sinh
của cơ thể, giúp gắn kết canxi với xương và đồng thời rất cần
thiết trong việc tạo chất protein osteocalcin, giúp xương
chắc khỏe.
5. Tăng cường khả năng sinh sản: Trong
trường hợp bạn đang mang thai hoặc đang lên kế hoạch có
con, xoài là một loại thực phẩm cần bổ sung thêm vào chế độ
ăn của bạn. Vì nó là nguồn dồi dào axít folic - một loại vitamin
B, có tác dụng giúp tăng cường khả năng sinh sản ở cả hai
giới, đồng thời còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai
nhi.
6. Tầm soát stress: Xoài là
nguồn dồi dào vitamin B1, loại vitamin thường được giới
chuyên môn gọi là “chất chống stress”. Vì vitamin B1 có tác
dụng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, nhờ thế sẽ giúp cơ thể
tầm soát được chứng trầm cảm.
7. Ngăn ngừa bệnh tim: Xoài cũng
là nguồn phong phú vitamin B6 - một loại vitamin đóng vai trò
quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim, bằng cách ngăn chặn
quá trình hình thành homocystein trong cơ thể. Homocystein là
một loại axít amino trong máu, gây tổn hại lớp niêm mạc trên
các mạch máu, tạo nên các mảng bám trên thành động mạch, dễ
làm máu vón cục và làm tắc nghẽn mạch máu.
8. Ngừa chứng đau nửa đầu: Việc thường
xuyên ăn xoài có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Vì
trong xoài có chứa chất riboflavin - một loại vitamin B, mà
qua các cuộc nghiên cứu nó đã được chứng minh mang lại nhiều lợi
ích trong việc ngăn ngừa chứng bệnh này.
9. Giúp hạ cholesterol: Bên cạnh việc
chứa nhiều chất xơ giúp duy trì mức cholesterol bình thường
trong cơ thể, xoài còn chứa đồng. Một cuộc nghiên cứu trên
các con thỏ có mức cholesterol cao cho thấy, một chế độ ăn được
cung cấp thường xuyên phần bổ sung khoáng chất đồng có thể
giúp giảm tình trạng xơ vữa động mạch ở chúng.
10. Giúp giảm huyết áp: Trong mỗi chén
xoài có chứa 257mg kali - một loại khoáng chất có tác dụng
giúp điều chỉnh mức huyết áp của cơ thể.
TỔNG
HỢP
|
No comments:
Post a Comment